Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô

TPO - Những chậu nấm linh chi được bày bán tại chợ hoa Hàng Lược (Hà Nội) từ vài trăm nghìn đồng đến hàng triệu đồng với những cái tên như “Đồng lão nghinh xuân”, “Phúc chi mai”,…
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 1 Nấm linh chi được nhiều người biết đến là nấm linh chi được biết đến là loài nấm quý, đẹp có giá trị kinh tế cao và được nhiều người chọn làm đồ trang trí trong nhà hay làm quà tặng, biếu trong dịp Tết.
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 2 Qua bàn tay khéo léo của con người đã biến các loại nấm linh chi thành cây cảnh, tạo thế bonsai phục vụ cho khách hàng dịp Tết.
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 3 Theo những người trồng nấm linh chi, linh chi được trồng và chăm sóc trong môi trường đặc biệt suốt 4 tháng. Khi chúng ra tán rộng, đẻ nhánh thì tách khỏi phôi để chuyển sang chậu sứ, chậu đất nung,… trưng bày.
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 4 Được biết, nấm linh chi bonsai này có xuất xứ từ Hàn Quốc và tương đối khó trồng trong điều kiện thời tiết Việt Nam.
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 5 Nấm linh chi bonsai được nuôi trồng công phu, hình dáng độc đáo nên có giá từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng/chậu tùy thuộc vào loại nấm và thế của cây nấm.
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 6 Được trồng chậu nên lớp bào tử (phấn màu nâu) trên tán linh chi không nhiều nhưng công dụng của dược liệu vẫn còn.
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 7 Theo anh Nguyễn Đức Hoàng (Hà Nội) những cây nấm linh chi có rất nhiều tác dụng và sống được khá lâu nên sau Tết, người chơi có thể dùng làm thuốc. Nếu chăm sóc tốt, nấm vẫn sống tiếp tục sinh trưởng từ 8 tháng đến 1 năm.
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 8 Nấm linh chi có nhiều công dụng nên được mọi người lựa chọn trưng bày hay làm thuốc.
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 9
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 10 Những cây mai đỏ cũng được bày trí vào chậu nấm thêm sinh động.
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 11
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 12 Nhiều chậu nấm được bày trí rêu, đá sỏi, cây cảnh,...
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 13
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 14 Cũng theo anh Hoàng, giá chậu nấm linh chi cao nhất là 4,6 triệu đồng có tên “Đồng lão nghinh Xuân” có nghĩa là già trẻ cùng đón Xuân được bày trí rất bắt mắt.
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 15 Chậu nấm linh chi được bày trí tiểu cảnh.
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 16 Nấm linh chi có rất nhiều loại như sừng hươu, dáng tùng,...
Gần 5 triệu đồng 1 chậu nấm linh chi bonsai chơi Tết ở Thủ đô ảnh 17 Nhiều người quan niệm, linh chi sống lâu, màu sắc rực rỡ... gợi sự trường thọ, phát đạt nên mua về chưng dịp Tết.
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

TPO - “Bây giờ nông dân khá bi quan, họ đang băn khoăn có nên tiếp tục gieo sạ vụ Thu Đông nữa hay không vì gieo xong rồi, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ ra sao. Chúng tôi kiến nghị đề xuất Chính phủ cho thu mua tạm trữ lúa gạo của người dân vào kho dự trữ quốc gia để động viên nông dân kịp thời sản xuất đúng mùa vụ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam nói.
Ảnh minh họa

Hà Nội gia hạn thuế cho 27.000 doanh nghiệp

TPO - Tính đến ngày 30/7/2021 - ngày cuối cùng nộp hồ sơ gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất, Cục Thuế Hà Nội đã tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn của gần 27 nghìn doanh nghiệp, tổ chức với số thuế đề nghị gia hạn khoảng 7 nghìn tỷ đồng, số tiền thuê đất đề nghị gia hạn khoảng 1 nghìn tỷ đồng...
COVID -19 khiến tín dụng không đổ vào được sản xuất, các ngân hàng gia tăng đầu tư tài chính

Ngân hàng tiềm ẩn rủi ro 'cuộc chơi' trái phiếu

TP - Tính chung nửa đầu 2021, các doanh nghiệp BĐS phát hành 92,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân là 10,36%/năm. Các ngân hàng và CTCK đã mua 37,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu BĐS (chiếm 40,4%). Tiền ngân hàng đổ nhiều vào đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 còn diễn biến phức tạp đang làm dấy lên quan ngại tiềm ẩn rủi ro.