Gần 5.000 gia đình tiếp cận thông tin miễn phí can thiệp tự kỷ

Một phụ huynh đưa con tham gia lớp tập huấn kỹ năng chăm sóc trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ
Một phụ huynh đưa con tham gia lớp tập huấn kỹ năng chăm sóc trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ
TPO - Trong 2 ngày (30-31/5), Quỹ Bảo vệ trẻ em tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh phối hợp Mạng lưới tự kỷ Việt Nam tổ chức tập huấn “Kỹ năng chăm sóc trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ” cho 100 gia đình.

Các gia đình được chuyên gia giới thiệu về Mạng lưới hỗ trợ trẻ em tự kỷ; nhận biết về rối loạn phổ tự kỷ; kỹ năng làm bạn với trẻ tự kỷ; xây dựng và thực hiện kế hoạch can thiệp cá nhân cho con; tiếp cận các phương pháp giáo dục trẻ tự kỷ thích hợp, khoa học và nâng cao nhận thức, chất lượng công tác chăm sóc trẻ tự kỷ và xây dựng mạng lưới phối hợp giữa các Trung tâm hỗ trợ với gia đình và cộng đồng. Trước đó, từ 22-24/5, các chuyên gia và bác sĩ đến từ bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) đã khám cho khoảng 200 trẻ em bị tự kỷ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Gần 5.000 gia đình tiếp cận thông tin miễn phí can thiệp tự kỷ ảnh 1 Chuyên gia chia sẻ cách nhận biết, chăm sóc trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ

Dự án Nâng cao năng lực và hỗ trợ can thiệp cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ tỉnh Đắk Lắk do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp Trung tâm hợp tác quốc tế tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) thực hiện. Mục tiêu của dự án này sẽ giúp cho 100 trẻ rối loạn phổ tự kỷ được hỗ trợ hòa nhập cộng đồng; hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho 40 cán bộ nòng cốt về công tác tuyên truyền, chăm sóc trẻ tự kỷ; 100 phụ huynh, 3.000 người dân, người chăm sóc trẻ tự kỷ, người làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giáo viên, cán bộ can thiệp trẻ tự kỷ tại cộng đồng cũng được phổ biến kiến thức về tự kỷ. Tổng kinh phí của Dự án khoảng 39.000 USD.

Bà Trần Thị Hoa Mai, phó Chủ tịch Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam cho biết, từ năm 2015, đơn vị phối hợp Trung tâm Sáng kiến sức khỏe Dân số xây dựng Wedsite hỗ trợ phụ huynh can thiệp cho con tự kỷ tại nhà. Trong vòng 5 năm qua, đã có gần 5.000 gia đình đăng ký nhận thông tin hỗ trợ miễn phí về các kiến thức, bài tập can thiệp cho tự kỷ tại nhà. Ngoài ra, nhiều cán bộ y tế, giáo viên tham gia vào Wedsite thu thập thêm thông tin phục vụ công tác giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ.

MỚI - NÓNG
Cơ sở vật chất hiện tại chưa đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp biểu diễn. Ảnh: LỘC LIÊN
Nâng tầm nhà hát Thủ đô: Giấc mơ nhà hát nghìn tỷ
TP - Sân khấu nâng lên, hạ xuống, tách-nhập, kết hợp nước và cạn trong cùng mặt sàn cho những vở diễn tổng hợp đủ các loại hình là giấc mơ của hầu hết những người làm nghệ thuật. Ðiều đó chỉ có được khi Hà Nội đầu tư đồng bộ một nhà hát xứng tầm, có kiến trúc trở thành biểu trưng cho Thủ đô ở thời đại mới.
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.