Gần 5.000 gia đình tiếp cận thông tin miễn phí can thiệp tự kỷ

Một phụ huynh đưa con tham gia lớp tập huấn kỹ năng chăm sóc trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ
Một phụ huynh đưa con tham gia lớp tập huấn kỹ năng chăm sóc trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ
TPO - Trong 2 ngày (30-31/5), Quỹ Bảo vệ trẻ em tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh phối hợp Mạng lưới tự kỷ Việt Nam tổ chức tập huấn “Kỹ năng chăm sóc trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ” cho 100 gia đình.

Các gia đình được chuyên gia giới thiệu về Mạng lưới hỗ trợ trẻ em tự kỷ; nhận biết về rối loạn phổ tự kỷ; kỹ năng làm bạn với trẻ tự kỷ; xây dựng và thực hiện kế hoạch can thiệp cá nhân cho con; tiếp cận các phương pháp giáo dục trẻ tự kỷ thích hợp, khoa học và nâng cao nhận thức, chất lượng công tác chăm sóc trẻ tự kỷ và xây dựng mạng lưới phối hợp giữa các Trung tâm hỗ trợ với gia đình và cộng đồng. Trước đó, từ 22-24/5, các chuyên gia và bác sĩ đến từ bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) đã khám cho khoảng 200 trẻ em bị tự kỷ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Gần 5.000 gia đình tiếp cận thông tin miễn phí can thiệp tự kỷ ảnh 1 Chuyên gia chia sẻ cách nhận biết, chăm sóc trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ

Dự án Nâng cao năng lực và hỗ trợ can thiệp cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ tỉnh Đắk Lắk do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp Trung tâm hợp tác quốc tế tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) thực hiện. Mục tiêu của dự án này sẽ giúp cho 100 trẻ rối loạn phổ tự kỷ được hỗ trợ hòa nhập cộng đồng; hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho 40 cán bộ nòng cốt về công tác tuyên truyền, chăm sóc trẻ tự kỷ; 100 phụ huynh, 3.000 người dân, người chăm sóc trẻ tự kỷ, người làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giáo viên, cán bộ can thiệp trẻ tự kỷ tại cộng đồng cũng được phổ biến kiến thức về tự kỷ. Tổng kinh phí của Dự án khoảng 39.000 USD.

Bà Trần Thị Hoa Mai, phó Chủ tịch Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam cho biết, từ năm 2015, đơn vị phối hợp Trung tâm Sáng kiến sức khỏe Dân số xây dựng Wedsite hỗ trợ phụ huynh can thiệp cho con tự kỷ tại nhà. Trong vòng 5 năm qua, đã có gần 5.000 gia đình đăng ký nhận thông tin hỗ trợ miễn phí về các kiến thức, bài tập can thiệp cho tự kỷ tại nhà. Ngoài ra, nhiều cán bộ y tế, giáo viên tham gia vào Wedsite thu thập thêm thông tin phục vụ công tác giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

TPO - Mọi thứ cho ngày trọng đại đã sẵn sàng, tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Kim Hà - Phóng viên báo Tiền Phong tại ĐBSCL cùng chồng là cán bộ công an hiện đang công tác tại tỉnh Hà Tĩnh quyết định "gác chuyện trăm năm" để phòng chống, dịch.
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)

30 năm với tuổi hoa

TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.
Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".