Gần 442 triệu cổ phiếu của Vinaconex chính thức chuyển sàn sang HoSE

Gần 442 triệu cổ phiếu của Vinaconex chính thức chuyển sàn sang HoSE
Hơn 441,7 triệu cổ phiếu VCG của Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) chính thức được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM vào sáng 29/12.

Sáng 29/12, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết và đưa hơn 441.7 triệu cổ phiếu của Vinaconex (Mã chứng khoán: VCG) được niêm yết với phiên giao dịch đầu tiên trên HoSE, với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 41.800 đồng/cổ phiếu, tương ứng vốn hóa thị trường đạt gần 18.500 tỷ đồng. 

Chia sẻ tại buổi lễ chào sàn, ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Vinaconex cam kết sẽ thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của Nhà nước và HoSE đối với thành viên thị trường, đặc biệt là các nghĩa vụ về báo cáo, quản trị và công bố thông tin.

Đồng thời, hướng tới mục tiêu xây dựng Vinaconex trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu cả nước trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, là một trong những công ty niêm yết minh bạch nhất, kinh doanh hiệu quả, phát triển bền vững, đồng hành cùng với sự phát triển của quốc gia.

Đại diện Lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cũng đã chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu VCG, đồng thời chia sẻ việc Vinaconex chuyển niêm yết sang HoSE sẽ mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận các nguồn vốn trong và ngoài nước, nâng cao uy tín và thương hiệu... 

Trước đó, chia sẻ tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư trước thềm chuyển sàn sang HoSE, Chủ tịch HĐQT Vinaconex đưa ra kế hoạch cho chặng đường 5 năm sắp tới. Theo đó, doanh nghiệp sẽ tập trung vào ba trụ cột chính: Xây dựng, bất động sản và đầu tư tài chính.

"Đến năm 2025, Vinaconex đặt mục tiêu nằm trong Top 3 doanh nghiệp xây lắp và Top 10 doanh nghiệp Bất động sản lớn nhất Việt Nam, doanh thu đạt 30.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 2.000 tỷ đồng, trong đó lĩnh vực xây dựng và bất động sản chiếm tỷ trọng 70% doanh thu, lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 15%-25%, tỷ lệ cổ tức hàng năm ổn định từ 12% - 20%", Chủ tịch HĐQT Vinaconex nhấn mạnh.

Được biết, Vinaconex hiện đang sở hữu tổng tài sản lên đến gần 20.000 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, lợi nhuận sau thuế đạt 1.451 tỷ đồng, tăng 160% so với cùng kỳ năm trước và bằng 177% kế hoạch được cổ đông thông qua tại phiên họp thường niên 2020.

MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.