Gần 4 tấn vảy tê tê 'đột nhập' TPHCM qua container chở gỗ

Hàng trăm bao tải chứa vảy tê tê giấu trong container gỗ.
Hàng trăm bao tải chứa vảy tê tê giấu trong container gỗ.
TPO - Lực lượng chức năng TPHCM vừa phát hiện gần 4 tấn vảy tê tê được giấu trong các container chở gỗ nhập vào cảng Cát Lái.

Ngày 27/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành khám xét và phát hiện các container chứa 210 bao tải đựng vảy nghi của con tê tê tại cảng Cát Lái.

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng phát hiện 4 container của một công ty đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhập về có dấu hiệu khả nghi nên kiểm tra thực tế.

Gần 4 tấn vảy tê tê 'đột nhập' TPHCM qua container chở gỗ ảnh 1 Lực lượng chức năng kiểm tra các container gỗ nghi chứa hàng lậu.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các container có chứa vảy tê tê được cất giấu trong các bao tải, bên ngoài ngụy trang các khúc gỗ. Tổng cộng đã thu giữ 210 bao tải chứa khoảng 3,8 tấn vảy tê tê.

Lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM cho biết, tê tê là động vật hoang dã đặc biệt quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, nằm trong danh mục bị cấm kinh doanh, buôn bán. Lợi dụng các ngày cao điểm nghỉ lễ, tết, nhiều đối tượng, doanh nghiệp đem các mặt hàng này về để buôn bán, ngụy trang dưới nhiều hình thức, cất giấu tinh vi để cơ qua mặt cơ quan chức năng.

Gần 4 tấn vảy tê tê 'đột nhập' TPHCM qua container chở gỗ ảnh 2 Gần 4 tấn vảy tê tê nguỵ trang trong container.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm đếm, tiến hành giám định lô hàng trên, đồng thời sẽ ra quyết định khởi tố vụ án khi có kết quả cuối cùng.

MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm