Quảng Trị:

Gần 4.000 Giấy chứng nhận Gia đình văn hóa bị trả lại

Gần 4.000 Giấy chứng nhận Gia đình văn hóa bị trả lại
TP - Gần 4.000 Giấy chứng nhận Gia đình văn hóa bị trả lại với lý do toàn bộ giấy chứng nhận này đặt danh hiệu Gia đình văn hóa trong ngoặc kép “Gia đình văn hóa” vì cho rằng dòng chữ gia đình văn hóa đặt trong ngoặc kép là không nghiêm túc.

Mấy ngày nay, 3.730 hộ dân ở phường 1, thị xã Đông Hà vừa được cấp Giấy chứng nhận Gia đình văn hóa năm 2007 do Chủ tịch UBND phường Hoàng Hữu Nghị ký, đã đến trụ sở phường trả lại... danh hiệu này.

Phó Ban Văn hóa phường 1 Trương Quang Tửu lý giải vấn đề này: “Xảy ra sự cố đáng tiếc trên là do lỗi ma - két khi in giấy chứng nhận”.

Nhưng qua tìm hiểu của Tiền phong thì được biết trước khi in giấy chứng nhận, UBND phường 1 đã trình ông Lê Cửu Long-Trưởng phòng Văn hóa, Phó Ban chỉ đạo đời sống văn hóa thị xã Đông Hà duyệt, nhưng do không... để ý nên dẫn tới sự cố này, chứ không phải do lỗi in ấn.

Hiện chính quyền phường 1 vẫn chưa tìm ra cách xử lý sự cố có một không hai này. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình

TPO - Ngày 4/8, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) vào 60 năm Ngày Thảm họa chất độc da cam, Báo Tiền Phong phối hợp với các nhà tài trợ của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” là Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại Bắc Á đã tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.
Cần Thơ ghi nhận 83 ca nhiễm mới trong ngày, siết chặt hoạt động của đội ngũ shipper

Cần Thơ ghi nhận 83 ca nhiễm mới trong ngày, siết chặt hoạt động của đội ngũ shipper

TPO - Tính từ 8/7 đến 17h ngày 4/8, TP Cần Thơ đã có 1.831 người mắc COVID-19. Trong đó, số trường hợp phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa là 1.023; ngoài cộng đồng 808 người. Cùng ngày, thành phố cũng có văn bản quy định quản lí hoạt động loại hình nhân viên giao hàng (shipper) trên địa bàn để kiểm soát chặt chẽ việc di chuyển trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.