Gần 300 doanh nghiệp Việt Nam dự hội chợ thương mại tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Một gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN 2019
Một gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN 2019
TPO - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành sẽ dự và phát biểu tại Hội chợ thương mại Trung Quốc - ASEAN và Hội nghị thượng đỉnh đầu tư ASEAN- Trung Quốc lần thứ 18. Số lượng doanh nghiệp Việt Nam tham gia hai sự kiện lần này tiếp tục đạt mức lớn nhất trong ASEAN.

Nhận lời mời của Chính phủ Trung Quốc, ngày 10/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành sẽ dự và phát biểu tại Hội chợ thương mại Trung Quốc - ASEAN lần thứ 18 và Hội nghị thượng đỉnh đầu tư ASEAN - Trung Quốc lần thứ 18 tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, theo hình thức ghi hình, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay.

Ông Việt cho biết, Hội chợ thương mại và Hội nghị thượng đỉnh thương mại đầu tư ASEAN – Trung Quốc là một trong 10 hội chợ thương mại hàng đầu của Trung Quốc được tổ chức thường niên từ năm 2004.

Năm nay Việt Nam tiếp tục tham gia Hội chợ và Hội nghị với quy mô lớn nhất, với 80 doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp và 200 doanh nghiệp tham gia với hình thức trực tuyến.

Việc các doanh nghiệp tham gia các sự kiện nhằm quảng bá các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, như nông thuỷ sản chế biến, đồ thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, đồng thời quảng bá về môi trường đầu tư, thương mại, dịch vụ của Việt Nam.

Cũng trong ngày 10/9, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sang thăm Việt Nam theo lời mời của Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt – Trung tiếp tục xu thế phát triển, hợp tác trên các lĩnh vực đạt được tiến triển đáng khích lệ. Hai bên sẽ trao đổi các biện pháp để đẩy mạnh hơn nữa những thế mạnh và tiềm năng hợp tác hợp tác giữa Việt Nam – Trung Quốc. Hai bên cũng sẽ trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

MỚI - NÓNG