Gần 3.000 SV Thái Nguyên hưởng ứng xóa bỏ định kiến giới

Gần 3.000 SV Thái Nguyên hưởng ứng xóa bỏ định kiến giới
TPO - Gần 3.000 sinh viên Thái Nguyên đã tham gia tích cực vào các hoạt động của chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” lần thứ tám, diễn ra tại Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Trong “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới”, sinh viên xem một số bộ phim được sản xuất với sự hỗ trợ của LHQ, tham gia thi tiểu phẩm, và đối thoại về định kiến giới và cách tạo nên những điều bình thường mới để không ai bị định kiến xã hội kìm hãm và tất cả mọi người có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình. 

Gần 3.000 SV Thái Nguyên hưởng ứng xóa bỏ định kiến giới ảnh 1 Các vị khách mời tham gia chia sẻ tại chương trình

Sinh viên cũng thăm quan và tham gia vào các hoạt động hướng tới bình đằng giới tại các bàn trưng bày, các gian ẩm thực với các bạn nam sinh viên trực tiếp chế biến và bán thức ăn, các trò chơi dân gian...

Các bạn sinh viên đã nhiệt tình hưởng ứng và ký cam kết trực tuyến https://how-abnormal.antoan.org thể hiện quyết tâm cùng tạo nên những điều bình thường mới vì một xã hội bình đẳng và công bằng hơn.

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ đang được sinh viên yêu thích là diễn viên Việt Anh, ca sĩ Trọng Hiếu, MC Hoàng Anh Duy, MC Bùi Mai Trang (VTV) … đã xuất hiện với tư cách nghệ sĩ đồng hành của chương trình “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới”.

Gần 3.000 SV Thái Nguyên hưởng ứng xóa bỏ định kiến giới ảnh 2

Trước đó, rất nhiều nghệ sĩ đã ủng hộ chương trình tại Hà Nội, TPHCM, Lâm Đồng và Vĩnh Long như: NSND Minh Hòa, NSND Trung Hiếu, NSƯT Đỗ Thanh Hải, NSƯT Hương Dung, ca sĩ Tùng Dương, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Ngọc Hân, ca sĩ Bảo Thy, ca sĩ Bích Phương, ca sĩ Giang Hồng Ngọc, ca sĩ Thanh Ngọc, ca sĩ Trọng Hiếu, ca sĩ Đại Nhân, ca sĩ Chí Thiện, ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Hoàng Quyên, diễn viên Kim Tuyến, diễn viên Thu Hoài, diễn viên Hồng Đăng, diễn viên Mạnh Trường, diễn viên Nhã Phương, diễn viên Bình An …

Bà Nguyễn Việt Lan, chuyên gia truyền thông Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, cho biết Báo Sinh Viên Việt Nam và UNDP phát động chương trình này nhằm khuyến khích giới trẻ suy nghĩ về định kiến giới. 

Bà nêu một số ví dụ về những gì vốn được coi là bình thường, như một gia đình bỏ thai bởi họ không muốn có con gái; một người đàn ông chăm con và bị người khác chế giễu vì làm việc của đàn bà; đàn ông thường được thăng tiến, phụ nữ không đủ mạnh để trở thành lãnh đạo… 

Bà nói với sinh viên: “Xin hãy dành chút thời gian suy nghĩ về những ví dụ này. Bạn có thấy đó là những điều bình thường hay không? Bạn hay người nhà, bạn bè, người quen của bạn đã bao giờ bị kìm hãm bởi những khuôn mẫu đó chưa?”

Gần 3.000 SV Thái Nguyên hưởng ứng xóa bỏ định kiến giới ảnh 3 Đông đảo sinh viên tham gia chương trình

Phát biểu về Chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới”, Nhà báo Lê Thanh Hà, Phó Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam, nói: "Chúng tôi hy vọng rằng thông qua đối tượng sinh viên đông đảo hiện nay, thông điệp chính của chương trình là không để những định kiến về giới cản trở sự phát triển của mỗi người đến được với đông đảo mọi tầng lớp trong xã hội".

Chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới”, do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức trong khuôn khổ chiến dịch ‪#‎HowAbnormal - Bình thường hay Bất thường. 

Với câu hỏi: “Những điều vốn được xem là “bình thường trong cuộc sống thật ra “bất thường” như thế nào?”, chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, về những định kiến giới đang kìm hãm cả nam giới và nữ giới trong những khuôn mẫu nhất định.

Gần 3.000 SV Thái Nguyên hưởng ứng xóa bỏ định kiến giới ảnh 4

Sau Thái Nguyên, Chương trình sẽ còn tiếp tục tại gần nhiều cụm trường Đại học- Cao đẳng trên toàn quốc nhằm đưa chiến dịch đến gần hơn nữa tới các bạn sinh viên. Với sự tham gia của lãnh đạo các tổ chức trong nước và quốc tế, người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến giới trẻ cùng hàng ngàn sinh viên ở mỗi địa điểm tổ chức, chuỗi Ngày hội sẽ là sự kiện thú vị dành cho tất cả các bạn vào mỗi ngày Chủ Nhật hằng tuần từ nay đến tháng 11. 

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm