Gần 25.000 vé tàu Tết đã được bán thành công

Gần 25.000 vé tàu Tết đã được bán thành công
TPO - Đúng 8h sáng hôm nay (15/10), Tổng công ty Đường sắt VN đã mở bán vé tàu tết Mậu Tuất 2018 rộng rãi cho khách hàng qua website www.dsvn.vn, tại các cửa bán vé của các ga đường sắt, tại các Đại lý bán vé tàu hỏa theo đúng kế hoạch. Tính đến 17h30 chiều nay đã có 24.586 vé tàu tết được bán thành công
Gần 25.000 vé tàu Tết đã được bán thành công ảnh 1 Khách mua vé tàu tại ga Sài Gòn

Cụ thể, Tổng Công ty Đường sắt vừa cho hay, công tác bán vé tàu không xảy ra sự cố về đường truyền, về thanh toán trực tuyến và trả sau. Đảm bảo an ninh trật tự tại các ga và an toàn hành khách.

Tính đến 17h30 chiều nay đã có 24.586 vé tàu tết được bán thành công; trong đó hơn 9.846 vé được bán tại ga; còn lại là lượng vé mua online và các hình thức khác. Số lượng vé tạm giữ chỗ chờ thanh toán là hơn 61.236 vé, tương đương hơn 28.580 mã đặt chỗ…

Tại Ga Sài Gòn, công tác bán vé diễn ra trật tự dù lượng khách về ga rất đông. Tính đến 16h00, Công ty CP Vận tải ĐS Sài Gòn đã có 75.635 chỗ đặt thành công, xuất được 19.764 vé. Do ngày mở đầu bán vé trùng ngày chủ nhật nên lượng khách đến ga mua vé đông hơn mọi năm. Tuy nhiên, do đã chủ động phân bổ số thứ tự (hành khách đăng ký số thứ tự qua tin nhắn) với 1.000 số mỗi ngày và chia 500 số cho mỗi buổi sáng, chiều nên tình hình an ninh, trật tự được đảm bảo. Hiện, Công ty CP VTĐS Sài Gòn đã phát 2.914 số thứ tự xếp hàng qua tin nhắn SMS.

Để phục vụ công tác bán vé tàu Tết, Công ty CP vận tải ĐS Sài Gòn  đã phối hợp với các đơn vị liên quan như FPT, VN Post, ngân hàng VIB thành lập tổ chỉ đạo chốt trực tại ga Sài Gòn từ sáng ngày 15/10/2017 để hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng trong công tác đặt chỗ, thanh toán tiền và in vé.

Tại Ga Hà Nội, công tác phục vụ bán vé diễn ra theo đúng kế hoạch nhưng khách đến ga Hà Nội chưa nhiều bởi nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp trước Tết chủ yếu từ phía Nam ra phía Bắc và thường mua luôn vé khứ hồi; còn chiều từ Hà Nội vào phải sát Tết hoặc sau Tết, lượng khách đi tàu mới tăng cao.  

Trong các ngày tới, Tổng công ty ĐSVN sẽ tiếp tục bán vé phục vụ khách hàng đi lại trong dịp Tết theo đúng kế hoạch. Quý khách hàng có nhu cầu mua vé có thể chọn các hình thức mua vé tại ga, mua vé tại các điểm bán vé thuộc Tổng công ty ĐSVN, mua vé qua website www.dsvn.vn thanh toán tiền online in vé tại nhà, thanh toán tiền tại các bưu cục thuộc hệ thống VN Post, các điểm giao dịch thuộc ngân hàng Quốc tế VIB.

Tổng Công ty Đường sắt thông báo, để biết thêm thông tin, hành khách có thể gọi đến các tổng đài bán vé tại Sài Gòn: 1900 1520; Hà Nội: 19000109  hoặc Tổng đài hỗ trợ bán vé trực tuyến của FPT là 19006469 để được hướng dẫn.

"Hành khách cần lưu giữ và nhớ mã đặt chỗ, mã vé của mình để ngành Đường sắt hỗ trợ tra cứu xác minh việc hành khách đã mua vé tàu khi cần thiết" - Tổng Cty Đường sắt lưu ý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

TPO - Mấy năm trở lại đây, tóp mỡ bỗng được giới nhà giàu Hà Nội săn mua về ăn với giá đắt đỏ, thời điểm nào cũng cao gấp mấy lần thịt. Những ngày này, trên các cánh rừng, bản làng ở vùng cao Nghệ An bắt đầu bước vào mùa sinh sôi phát triển của ve sầu, người dân đã soi đèn thâu đêm săn ve về làm món ăn. Người dân Anh rất ít biết đến gạo ST25 của Việt Nam.
Cơ cấu và tình hình cung ứng điện năm 2021 của A0

Năng lượng tái tạo bùng nổ, EVN gặp khó trong vận hành hệ thống

TPO - Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo EVN và các chuyên gia về tình hình vận hành hệ thống điện quốc gia chiều 4/5, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, tỷ trọng điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió...) ngày càng lớn đang gây ra nhiều bất cập trong việc vận hành hệ thống điện.