Gần 200 thành viên gia đình Việt - Hàn đoàn tụ ở quê ngoại

43 gia đình Hàn Việt tụ hội tại Hà Nội ngày 25/8/2017. Ảnh:L.A
43 gia đình Hàn Việt tụ hội tại Hà Nội ngày 25/8/2017. Ảnh:L.A
TPO - Trong suốt 9 ngày từ 19/8 đến 27/8, 43 gia đình Việt - Hàn với 154 thành viên đã  có chuyến về thăm quê ngoại đầy ý nghĩa tại Việt Nam. Những chàng rể Hàn Quốc, những đứa cháu ngoại đầy bỡ ngỡ lần đầu được về thăm quê ngoại.
Gần 200 thành viên gia đình Việt - Hàn đoàn tụ ở quê ngoại ảnh 1

Trẻ em trong các gia đình đa văn hóa luôn được ưu ái, do đó tên của các gia đình được gọi theo tên của đứa trẻ. Ảnh: L.A

Cuộc đoàn tụ năm nay có 17 gia đình có quê ngoại ở Hà Nội, 26 gia đình ở TP.HCM. Sau một chút lạ lẫm, các em nhỏ đã đón nhận tình yêu thương từ gia đình ngoại mà bấy lâu nay chỉ được nghe qua điện thoại.

Đây là Dự án trợ giúp trẻ thuộc gia đình đa văn hóa về thăm quê ngoại được Quỹ phụ nữ Hàn Quốc đứng ra tổ chức và được Ủy ban cống hiến xã hội bảo hiểm nhân thọ, Bảo hiểm nhân thọ Samsung, Hội quyên góp cộng đồng phúc lợi xã hội đứng ra tài trợ. Năm nay là năm thứ 11 của dự án với tổng cộng 327 gia đình - 1.196 người  được hỗ trợ về thăm quê hương.

Chị Nguyễn Thị Huyền, quê ở Hải Dương cho biết, đây là lần đầu tiên chị được trở về thăm bố mẹ sau 6 năm đi lấy chồng biền biệt ở xứ Hàn. Con gái chị cũng lần đầu được về thăm ông bà ngoại và các cô dì chú bác. Chị Huyền cho biết, chồng chị tuy lớn tuổi, nhưng rất thương yêu vợ con. Anh ấy cũng rất háo hức được về thăm quê vợ.

Bà Lee Hye Gyeong, Chủ tịch Quỹ phụ nữ Hàn Quốc cho biết: “Chương trình về thăm quê ngoại không chỉ làm cho các thành viên trong gia đình đa văn hóa cũng như họ hàng người thân bên gia đình ngoại thêm gắn bó chia sẻ lòng thương yêu nhau mà còn làm tăng lòng tự tin và tự hào về văn hóa và truyền thống của hai quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam. Tôi mong rằng trên cơ sở như vậy sẽ làm cho trẻ thuộc gia đình đa văn hóa có thể trưởng thành một cách khỏe mạnh. Và trong tương lai chúng tôi sẽ không ngừng giúp đỡ cho trẻ em thuộc gia đình đa văn hóa Hàn -Việt để các em có thể trưởng thành tốt nhất.”

Đại diện cho nhà tài trợ trong suốt 11 năm qua là Bảo hiểm nhân thọ Samsung nói: “Trong suốt 11 năm qua, dự án trợ giúp trẻ thuộc gia đình đa văn hóa về thăm quê ngoại. Điều này không chỉ giúp đỡ được cho các gia đình đa văn hóa mà còn thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam và trong tương lai chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thực hiện các chương trình đa dạng giúp cho các gia đình đa văn hóa có một cuộc sống bình an tại xã hội Hàn Quốc”.

MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.