Thừa Thiên -Huế:

Gần 2.300 HS lớp 6 phải thi lại vì ra đề thi 'qua điện thoại'

Gần 2.300 HS lớp 6 phải thi lại vì ra đề thi 'qua điện thoại'
Ngày 16/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức thi lại môn vật lý lớp 6, học kỳ I năm học 2007-2008 cho gần 2.300 học sinh của 12 trường Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện với bài thi phần tự luận.

Nguyên nhân là ngày 9/1, đề thi môn vật lý lớp 6 của các trường có 2 phần: trắc nghiệm và tự luận với thời gian làm bài 45 phút, nhưng do sai sót trong khâu sao chép, bài thi thiếu phần tự luận (4 điểm).

Ông Phạm Quỳ (chuyên viên phụ trách khối THCS- Phòng GD& ĐT huyện) là nguời ra đề thi “sửa sai” bằng cách chủ động đọc bổ sung phần đề thi còn thiếu "qua đường điện thoại" về cho các trường THCS. Cách làm này sau đó cũng không được công nhận và đến nay buộc tất cả các học sinh phải thi lại phần này.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Trà - ông Trần Duy Tuyến cho biết: Huyện đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Quỳ vì để xảy ra sự cố trên.

Được biết, Phòng GD & ĐT huyện Hương Trà vừa qua đã luân chuyển đột ngột 46 giáo viên trên địa bàn gây nhiều bức xúc, khiến UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế phải vào cuộc, yêu cầu điều chỉnh kịp thời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm