Gần 2.000 tuyển thủ công binh Việt Nam thi tài kỹ chiến thuật sát nội dung Army Games

0:00 / 0:00
0:00
Một nội dung tại Hội thao Công binh toàn quân 2021
Một nội dung tại Hội thao Công binh toàn quân 2021
TPO - Theo Tư lệnh Binh chủng Công binh, từ kinh nghiệm tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games), Ban tổ chức hội thao đã vận dụng đưa vào hội thao các môn thi chuyên môn công binh sát với các nội dung tại Army Games.

Ngày 2/4, tại Lữ đoàn Công binh vượt sông 249, Binh chủng Công binh tổ chức bế mạc Hội thao Công binh toàn quân năm 2021.

Theo Thiếu tướng Trần Trung Hoà, Tư lệnh Binh chủng Công binh, diễn ra từ 29/3 đến 2/4, tại hội thao lần này, các đoàn tuyển thủ tới từ các đơn vị công binh trong toàn quân tham gia 7 môn thi (18 nội dung).

Cụ thể có các môn: Đội Công binh vật cản; Đội Công binh Sở chỉ huy; Đội bảo đảm vận động; Đội bảo đảm vượt sông; Đội sửa chữa cơ động; Đội cứu hộ, cứu nạn; thi chính trị, tìm hiểu về truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Binh chủng Công binh.

Gần 2.000 tuyển thủ công binh Việt Nam thi tài kỹ chiến thuật sát nội dung Army Games ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cùng lãnh đạo Binh chủng Công binh và các đại biểu tham quan khu trưng bày trang bị công binh tại lễ khai mạc hội thao, ngày 29/3

So với những năm trước, các nội dung thi tại hội thao lần này có sự kết hợp chặt chẽ giữa kỹ thuật với chiến thuật, trong đó yêu cầu chiến thuật là trung tâm, kỹ thuật là cơ bản; thực hiện liên hoàn các nội dung trong từng môn thi; tổ chức thành các tổ, đội công binh chuyên trách bảo đảm công binh.

Đặc biệt, từ kinh nghiệm tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) trong 2 năm 2019 và 2020 tại Liên bang Nga, Ban tổ chức đã vận dụng đưa vào hội thao các môn thi chuyên môn công binh sát với các nội dung tại Army Games. Đây vừa là cơ sở để các đơn vị nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, vừa thể hiện tính hội nhập quốc tế của bộ đội Công binh.

Gần 2.000 tuyển thủ công binh Việt Nam thi tài kỹ chiến thuật sát nội dung Army Games ảnh 2

Trao giải cho các Đoàn tuyển thủ có thành tích xuất sắc, sáng 2/4

Theo đánh giá của Ban tổ chức, sau 5 ngày thi đấu, gần 2.000 tuyển thủ thuộc 23 đội thi đã chấp hành và thực hiện nghiêm túc quy chế và kỷ luật của hội thao, hoàn thành các nội dung theo kế hoạch. Hội thao đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn tuyển thủ Quân khu 3. Đoàn tuyển thủ Quân khu 1 và Đoàn tuyển thủ Lữ đoàn Công binh 249 (Binh chủng Công binh) giành giải Nhì. Giải Ba được trao cho các Đoàn tuyển thủ Quân đoàn 4, Quân đoàn 2 và Quân khu 4.

Gần 2.000 tuyển thủ công binh Việt Nam thi tài kỹ chiến thuật sát nội dung Army Games ảnh 3

Ảnh: PV

Đối với khối quân khu, Quân khu 7 đạt giải Nhất, Quân khu 2 đạt giải Nhì, Quân khu 5, Quân khu 9 đồng giải Ba. Đối với khối Quân chủng, Quân đoàn, Đoàn tuyển thủ Quân đoàn 1 đạt giải Nhất; Đoàn tuyển thủ Quân đoàn 3 đạt giải Nhì; giải Ba thuộc về hai Đoàn tuyển thủ Quân chủng Hải quân và Quân chủng Phòng không - Không quân.

Đối với khối trực thuộc Bộ tư lệnh và Binh chủng: giải Nhất Đoàn tuyển thủ Tiểu đoàn Công binh vật cản 93; giải Nhì thuộc về Đoàn tuyển thủ Binh chủng Tăng Thiết giáp. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao nhiều giải khác cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong hội thao...

Gần 2.000 tuyển thủ công binh Việt Nam thi tài kỹ chiến thuật sát nội dung Army Games ảnh 4
Ảnh: PV
Gần 2.000 tuyển thủ công binh Việt Nam thi tài kỹ chiến thuật sát nội dung Army Games ảnh 5

Ảnh: PV

Gần 2.000 tuyển thủ công binh Việt Nam thi tài kỹ chiến thuật sát nội dung Army Games ảnh 6

Ảnh: PV

Gần 2.000 tuyển thủ công binh Việt Nam thi tài kỹ chiến thuật sát nội dung Army Games ảnh 7

Ảnh: PV

MỚI - NÓNG