Gần 2.000 thí sinh đầu tiên dự thi đầu vào đại học

Những thí sinh đầu tiên tham dự kỳ thi đánh giá năng lực trường Đại học Quốc tế TPHCM ngày 27/5.
Những thí sinh đầu tiên tham dự kỳ thi đánh giá năng lực trường Đại học Quốc tế TPHCM ngày 27/5.
TPO - Ngày 27/5 trường Đại học Quốc tế- ĐHQG TPHCM chính thức tổ chức kì thi Kiểm tra năng lực năm 2017 thu hút gần 2.000 thí sinh tham gia. Kỳ thi kéo dài trong hai ngày 27 và 28/5.

Trong ngày thi đầu tiên, các thí sinh dự thi môn bắt buộc là Toán vào buổi sáng, buổi chiều thí sinh tiếp tục thi các môn tự chọn. Thời gian thi mỗi buổi là 120 phút, trong đó 30 phút tập trung và nghe hướng dẫn, 90 phút chính thức làm bài thi.

Cụ thể, thống kê ngày đầu tiên, tỷ lệ thí sinh dự thị như sau: Toán: 1963/2102 (tỷ lệ 93,39%), Lý: 882/950 92 (84%),  Hóa: 368/401 (91,77%), Sinh: 68/74 (91,6%), Anh văn gồm có nghe 314/333 (94,2%)và không nghe 318/344 (92,44%). Ngày mai, các thí sinh sẽ tiếp tục thi các môn tự chọn gồm Hóa học, Sinh học và Anh văn.

Được biết, đây là lần đầu tiên trường Đại học Quốc tế TPHCM tổ chức Kỳ thi kiểm tra năng lực để tuyển sinh với số lượng là 2.102 hồ sơ đăng kí.

Phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực do trường Đại học Quốc tế TPHCM tự ra đề và tổ chức dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp năm 2017. Cấu trúc đề thi có tính phân loại tốt thí sinh thông qua việc kiểm tra kiến thức về khoa học tự nhiên, tư duy logic, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng viết của người dự thi. Nội dung đề thi sẽ bao gồm kiến thức trong các lãnh vực Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh của chương trình trung học phổ thông.

Các câu hỏi được phân bổ theo các mức độ khác nhau. Năng lực ghi nhớ và vận dụng kiến thức sẽ chiếm 50% nội dung đề thi với mức độ dễ, năng lực suy luận tổng hợp sẽ ở mức độ trung bình và chiếm 20% nội dung các câu hỏi, năng lực tính toán và suy luận phức tạp sẽ chiếm 15% số lượng các câu hỏi và ở mức độ tương đối khó, năng lực suy luận và tổng hợp sẽ ở mức độ khó và chiếm 10% số câu hỏi trong đề thi, và năng lực tổng hợp ở mức độ cao và tính sáng tạo sẽ chiếm 5% với mức độ rất khó. Tổng điểm của kì kiểm tra nặng lực là 100 điểm, trong đó các câu trả lời đúng được tính điểm, các câu trả lời sai không bị trừ điểm.

Như vậy, thí sinh chỉ cần vượt qua kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia và đủ điểm chuẩn trong kì thi Kiểm tra năng lực của trường ĐHQT tổ chức thì sẽ trúng tuyển vào trường ĐHQT mà không cần tham gia thêm các phương thức xét tuyển khác.

Ngoài ra, tính đến tháng 5/2017, ngành Quản trị kinh doanh là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn gửi hồ sơ đăng kí dự tuyển bằng kết quả Kỳ thi Kiểm tra năng lực nhất với 947 hồ sơ đăng kí. Các ngành có số lượng đăng kí cao năm 2017 còn có Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật y sinh…

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.
Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.