Gần 19.000 người dân Ukraine tị nạn tại Nga

Nhiều khu tạm trú được dựng lên cho những người dân Ukraine tị nạn tại Nga
Nhiều khu tạm trú được dựng lên cho những người dân Ukraine tị nạn tại Nga
TPO - Theo các báo cáo chính thức, khoảng 19.000 người dân Ukraine đã chạy sang Nga tị nạn.

“Tính tới 6 giờ sáng (giờ Moscow) hôm nay (19/6), số người tị nạn ghi nhận từ Ukraine sang Nga là hơn 18.900. Họ lưu trú tại các khu vực miền Nam, Trung và Tây Bắc, cả ở Sevastopol và Crimea”, phát ngôn viên Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Alexander Droshevsky nói với hãng tin Itar-Tass.

Ông Droshevsky cũng cho biết, hơn 10.000 người, phần lớn ở nhà những người thân và bạn bè. Khoảng 8.800 người gồm 4.500 trẻ em ở trong các điểm tạm trú. Và chỉ trong vòng 24 giờ qua, miền Nam Nga đã chấp nhận 5.200 người gồm 2.400 trẻ em.

Hôm 18/6, theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hàng trăm người Ukraine thiệt mạng và hàng ngàn người phải ly tán trong bối cảnh bạo lực tiếp tục leo thang tại miền Đông Ukraine.

Cụ thể, ít nhất 356 người, trong đó có 257 dân thường gồm 14 trẻ em thiệt mạng trong các cuộc đụng độ tại các khu vực miền Đông Ukraine như: Lugansk và Donetsk.

Trước đó, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cũng đã cảnh báo nếu tình hình ở phía Đông Ukraine không được cải thiện, số lượng người ly tán khỏi khu vực có thể lên tới hàng chục ngàn.

Theo Itar-Tass, rbth
MỚI - NÓNG
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch
Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu
TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.