Gần 11.500 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Gần 11.500 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2
TPO - Báo cáo của Bộ GD&ĐT cho thấy, đến 17h00 chiều nay, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đạt 97,98%.

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h00 ngày 5/8, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại 13 Hội đồng thi là 11.421 đạt tỷ lệ 97.98% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi; số thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi là 236 chiếm tỷ lệ 2.02%.

Đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT cả nước có 38 địa phương có thí sinh dự thi tại 13 Hội đồng thi với tổng số là 11.657.

Với tổng số điểm thi là 49 và 683 phòng thi.

Bộ GD&ĐT đánh giá ngày làm thủ tục dự thi diễn ra thuận lợi trên tất cả các Điểm thi; các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo. Một số thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ tiếp tục làm thủ tục vào đầu buổi sáng mai 6/8.

Sáng 5/8, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hoàng Minh Sơn chủ trì cuộc hop trực tuyến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 của các tỉnh: Cao Bằng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Vĩnh Long.

Tại đây, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của các địa phương, với quyết tâm cao nhất là tổ chức thi đợt 2 công bằng, nghiêm túc, chất lượng.

Thứ trưởng nhấn mạnh, mục tiêu cần được ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia làm thi, rộng hơn là an toàn cho cộng đồng, xã hội. Đây là vấn đề được các đồng chí lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương và nhân dân quan tâm.

Để đạt được mục tiêu này, Ban Chỉ đạo các địa phương, các ngành liên quan như: Công an, Y tế… có vai trò quan trọng. Ngoài việc đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh, cần đảm bảo an toàn về an ninh trong mọi khâu tổ chức kỳ thi như: Coi thi, chấm thi, bảo quản đề thi và bài thi…

Nhấn mạnh 3 từ khoá quan trọng trong quá trình tổ chức thi đợt 2 là "an toàn, an ninh và an tâm" giống như đợt 1, Thứ trưởng đồng thời lưu ý các địa phương cần làm tốt công tác hỗ trợ thí sinh để phụ huynh và xã hội yên tâm, tin tưởng.

Trao đổi với các địa phương tại cuộc họp, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất chất lượng, Bộ GD&ĐT đề nghị sau cuộc họp này, các địa phương tập trung rà soát lại một lần nữa tất cả các đối tượng thí sinh để đảm bảo quyền lợi cho các em. Thông tin đầy đủ, chính xác đến thí sinh để các em đến trường thi đúng giờ.

Đồng thời, rà soát lại kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 trên thực địa; rà soát tổng thể cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự… để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Bên cạnh đó, cần kiểm tra, bố trí đầy đủ phòng thi dự phòng, điểm thi dự phòng để ứng phó kịp thời với những tình huống đột xuất, bất ngờ.

Đồng thời, rút kinh nghiệm từ đợt 1, ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh, tuyệt đối không để xảy ra lộ, lọt đề thi ra bên ngoài. Các địa phương cần đánh giá lại toàn bộ các khâu tổ chức của đợt 1, từ đó rút kinh nghiệm tổ chức trong đợt 2, kể cả những chi tiết nhỏ. Cán bộ coi thi cần nghiêm túc thực hiện đúng Quy chế, không để xảy ra những sai sót kỹ thuật dẫn tới phải sử dụng buổi thi dự phòng.

Trước đề xuất của địa phương về việc sớm cung cấp đáp án các môn thi, ông Mai Văn Trinh khẳng định, ngay sau khi kết thúc coi thi, ngày 8, 9/8, Bộ GD&ĐT sẽ gửi đáp án về địa phương để các địa phương chủ động trong việc chấm thi, đảm bảo kế hoạch, chậm nhất ngày 24/8 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó
Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.