Gần 1.000 người cứu hộ nạn nhân xe khách lao xuống vực

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường, khẩn trương công tác cứu hộ. Ảnh: Lào Cai Online
Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường, khẩn trương công tác cứu hộ. Ảnh: Lào Cai Online
TPO - Gần 1.000 người được huy động tham gia cứu hộ sau khi xe khách chở 53 người khởi hành từ Sa Pa về Hà Nội ngày 1/9, lao xuống vực tại Km 19, Quốc lộ 4D, thuộc địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ít nhất 12 người chết và 41 người khác bị thương.

Sau khi xảy ra tai nạn, được quần chúng nhân dân báo tin, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường gần 22h.

Lực lượng cứu hộ gồm công an (huy động toàn tỉnh), quân đội, bác sĩ (tối đa lực lượng, toàn bệnh viện lớn trong tỉnh, và các địa phương lân cận), thanh niên, đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong tại hiện trường, chiếc xe bốn chỗ chỉ bị xây xước nhẹ, trong khi xe khách đâm vào hộ lan, lao xuống vực. Vực sâu 200m, có những mỏn đá hàm ếch dựng đứng, dưới vực là suối.

Lực lượng phải dùng 3 dây thừng chắc chắn dài hàng trăm mét, thả xuống đáy vực để người tham gia cứu hộ bám vào ôm, cõng thi thể nạn nhân, đưa lên.

Do xe khách bị phá nát hoàn toàn, nên việc cứu nạn hết sức khó khăn.
Tài sản của nạn nhân được thu gom trên mặt đường.  

Lúc 3h sáng nay 2/9, các lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường.

Theo Thượng úy Trần Văn Đạt, Đội cảnh sát Giao thông huyện Bát Xát, thời điểm xảy ra tai nạn, trời không mưa, không có sương mù, mặt đường khô ráo.

Ban chỉ huy quân sự cung cấp máy chiếu sáng, phục vụ công tác cứu hộ và bảo vệ hiện trường.

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.