Gần 100 xe tăng Ukraine mất tích ở chiến tuyến Donbass

Gần 100 xe tăng Ukraine mất tích ở chiến tuyến Donbass
TPO - Trong một cuộc điều tra gần đây, 93 xe tăng T-64 và 14 xe pháo tự hành của Ukraine đã được thông báo mất tích khỏi chiến tuyến ở Donbass.

Nhóm công tác của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết đã phát hiện ít nhất 93 xe tăng thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine bất ngờ biến mất khỏi chiến tuyến ở Donbass.

"Tổng cộng, 121 xe tăng và 14 đơn vị pháo tự hành của quân đội Ukraine đã ở tiền tuyến, nhưng hiện tại chỉ có 28 xe tăng được tìm thấy ở các vị trí đã khai báo", báo cáo của Phái bộ Giám sát Đặc biệt OSCE nêu rõ.

 Theo báo cáo, chỉ có 28 xe tăng T-64 được tìm thấy, trong khi thiếu 14 xe pháo tự hành (gồm: 2S1 Gvozdika cỡ nòng 122 mm - 6 chiếc, 2S3 Akatsiya cỡ nòng 152 mm - 8 chiếc) và 93 xe tăng T-64.

Chính quyền Kiev vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về vấn đề này.

Hiện nay xương sống của lực lượng tăng thiết giáp Quân đội Ukraine vẫn là những chiếc tăng chiến đấu T-64 với nhiều biến thể hiện đại hóa khác nhau.

MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Một ngư dân ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, đã bắt được một thiết bị trông giống như một chiếc thuyền với chiều dài khoảng 3 mét

Ngư dân Trung Quốc bắt được nhiều ‘thiết bị gián điệp’ của nước ngoài

TPO - Một báo cáo do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố hôm thứ Tư vừa rồi, một ngày trước Ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, tiết lộ rằng ngư dân từ nhiều thành phố ở các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, Hải Nam và Khu tự trị Choang Quảng Tây đã báo cáo với chính quyền rằng họ bắt được các thiết bị gián điệp của nước ngoài.