Gần 100 xe tăng Ukraine mất tích ở chiến tuyến Donbass

Gần 100 xe tăng Ukraine mất tích ở chiến tuyến Donbass
TPO - Trong một cuộc điều tra gần đây, 93 xe tăng T-64 và 14 xe pháo tự hành của Ukraine đã được thông báo mất tích khỏi chiến tuyến ở Donbass.

Nhóm công tác của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết đã phát hiện ít nhất 93 xe tăng thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine bất ngờ biến mất khỏi chiến tuyến ở Donbass.

"Tổng cộng, 121 xe tăng và 14 đơn vị pháo tự hành của quân đội Ukraine đã ở tiền tuyến, nhưng hiện tại chỉ có 28 xe tăng được tìm thấy ở các vị trí đã khai báo", báo cáo của Phái bộ Giám sát Đặc biệt OSCE nêu rõ.

 Theo báo cáo, chỉ có 28 xe tăng T-64 được tìm thấy, trong khi thiếu 14 xe pháo tự hành (gồm: 2S1 Gvozdika cỡ nòng 122 mm - 6 chiếc, 2S3 Akatsiya cỡ nòng 152 mm - 8 chiếc) và 93 xe tăng T-64.

Chính quyền Kiev vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về vấn đề này.

Hiện nay xương sống của lực lượng tăng thiết giáp Quân đội Ukraine vẫn là những chiếc tăng chiến đấu T-64 với nhiều biến thể hiện đại hóa khác nhau.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an
Bản tin Hình sự: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an
TPO - TIN NÓNG ngày 23/5: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an; Bực tức chuyện tiền bạc, mẹ đánh chết con gái 3 tuổi;  Bắt cán bộ chiếm đoạt 28 sổ tiết kiệm hưu trí của khách hàng; Buôn gỗ lậu, gây tai nạn chết người rồi thay tên đổi họ trốn truy nã gần 30 năm;...

Có thể bạn quan tâm