Gần 100 thanh niên 'bão đêm' gây náo loạn đường phố

TPO - Gần 100 thanh niên nam nữ từ nhiều tỉnh thành đã tập tụ tại quốc lộ 1 A (đoạn qua trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp) rồi đồng loạt phóng xe với tốc độ cao kèm theo đó là tiếng reo hò cổ vũ gây mất an ninh trật tự.

Ngày 31/10, Công an TP Cần Thơ cho biết, vừa chặn bắt đoàn xe “bão đêm” gồm 82 nam nữ đến từ các tỉnh thành miền Tây, Bình Dương và 44 phương tiện, trong đó nhiều xe đã được thay đổi kết cấu để chạy tốc độ cao hơn.

Gần 100 thanh niên 'bão đêm' gây náo loạn đường phố ảnh 1 Các "quái xế" bão đêm bị đưa về làm việc tại trụ sở Công an.

Cụ thể, sau khi hẹn nhau qua mạng xã hội, khuya ngày 30/10, các thanh niên nói trên đã tụ tập tại quốc lộ 1 A, đoạn qua trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, rồi đồng loạt phóng xe với tốc độ nhanh trên đường, hướng về thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang trong tiếng reo hò cổ vũ của người ngồi phía sau xe.

Đi được khoảng 20 km, đoàn xe này quay đầu trở ngược về Cần Thơ. Nhận được tin báo, vào khoảng khoảng 1h rạng sáng 31/10, Công an TP Cần Thơ đã huy động lực lượng gồm hàng chục cảnh sát tiến hành chặn bắt khi đoàn xe vừa đến địa phận quận Cái Răng.

Gần 100 thanh niên 'bão đêm' gây náo loạn đường phố ảnh 2 Các phương tiện đã được "độ" để chạy với tốc độ cao.

Khi nhìn thấy lực lượng chức năng, nhiều quái xế đã chạy xe vào các ngã rẽ để thoát thân nhưng đã bị cảnh sát mật phục bắt giữ.

Đến sáng cùng ngày, các đối tượng được đưa về trụ sở làm việc. Tại đây, bước đầu các đối tượng khai nhận rằng việc chạy đua là để thử xe giữa các “lò độ xe” với nhau. Qua đó, lực lượng đã lập biên bản 23 trường hợp vi phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội

Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội

TPO - Ập vào khám xét kho xưởng rộng 300 mét vuông tại huyện Thường Tín, Hà Nội, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phát hiện kho đông lạnh, cất giấu hàng trăm kg ma túy lẫn với thịt lợn, nội tạng để xuất khẩu sang Trung Quốc tiêu thụ. Đường dây ma túy này do một số đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) cầm đầu.