Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu

TPO - Sáng nay, tại khu vực Hồ Văn thuộc khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc “ Hội chữ xuân Đinh Dậu 2017” và Triển lãm Thư  pháp “Tôn sư trọng đạo”. Năm nay có gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' sẽ tham gia cho chữ.

Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu ảnh 1

Lễ cắt băng khai mạc được bắt đầu vào lúc 9h50 phút. Hội chữ xuân diễn ra từ ngày 21/1 đến 11/02.

Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu ảnh 2 Triển lãm thư pháp với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” với khoảng 30 bức thư pháp chữ Hán – Nôm và chữ Quốc ngữ do các ông đồ gửi về và được Ban Giám tuyển thẩm định về hình thức cũng như chất lượng; đồng thời cũng sẽ trao giải cho tác phẩm Thư pháp đẹp nhất.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu ảnh 3 Một gia đình trẻ đến xin chữ đầu năm mới.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu ảnh 4 Hội chữ năm nay sẽ có gần 100 ông đồ đến từ 13 câu lạc bộ Thư pháp và một số người hoạt động tự do tham gia.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu ảnh 5 Năm nay ban tổ chức bố trí mỗi lều 1 người viết tại khu vực Hồ Văn thuộc khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu ảnh 6 Ông đồ đều là những người đã được tuyển lựa từ các cuộc sát hạch từ những năm trước và có thêm khoảng 10 ông đồ được tuyển từ cuộc triển lãm viết thư pháp chuẩn bị cho Hội chữ Xuân Đinh Dậu.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu ảnh 7 Năm trước, các lều bố trí xung quanh hồ Văn nhưng những lều phía trong bị vắng khách hơn thì năm nay các lều sẽ được bố trí tại mặt tiền hồ Văn.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu ảnh 8 Gia đình anh Roberto đến từ Ý rất may mắn được xin chữ trong ngày khai mạc, anh cho biết rất vui vì đây là lần đầu tiên đến Việt Nam và được xin chữ thế này.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu ảnh 9

Bên cạnh hoạt động viết chữ, Hội chữ xuân Đinh Dậu còn có nhiều hoạt động văn hóa khác như các chương trình nghệ thuật, trò chơi dân gian trong thời gian diễn ra Hội chữ nhằm quảng bá, giới thiệu một số loại hình nghệ thuật di sản văn hóa phi vật thể như quan họ, hát xoan, ca trù, ví dặm…

Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu ảnh 10 Ngay từ sáng rất nhiều người đã tới các lều của những ông đồ để xin chữ, đem về trang trí nhà cửa nhằm lấy may trong năm mới.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu ảnh 11 Người đến xin chữ có thể tự do lựa chọn các ông đồ viết chữ thông qua các gian xung quanh khu vực Hồ Văn.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…