Quảng Ninh:

Gần 100 người căng mình cứu nhà máy xơ sợi bốc cháy trong đêm

TPO - Đến sáng nay 4/4, các lực lượng tham gia chữa cháy vẫn đang khoanh vùng nhằm chống cháy lan để từng bước khống chế đám cháy tại Nhà máy sản xuất xơ sợi Texhong-Ngân Long ở Quảng Ninh.
Gần 100 người căng mình cứu nhà máy xơ sợi bốc cháy trong đêm ảnh 1 Khoảng 2h sáng nay, nhà kho của công ty TNHH Texhong Ngân Long (KCN Hải Yên, TP Móng Cái, Quảng Ninh) bốc cháy dữ dội.
Gần 100 người căng mình cứu nhà máy xơ sợi bốc cháy trong đêm ảnh 2 Phó chủ tịch UBND TP Móng Cái Nguyễn Tiến Dũng cho biết, ngay khi phát hiện đám cháy, đội Cảnh sát PCCC số 1 đã huy động 5 xe chữa cháy, 3 máy xúc cùng gần 100 người để dập tắt ngọn lửa.
Gần 100 người căng mình cứu nhà máy xơ sợi bốc cháy trong đêm ảnh 3 Sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng cứu hỏa tại chỗ của công ty cũng đã huy động nhân lực và phương tiện tiến hành dập lửa. Tuy nhiên, cháy đã nhanh chóng lan rộng kèm theo khói đen nghi ngút.
Gần 100 người căng mình cứu nhà máy xơ sợi bốc cháy trong đêm ảnh 4 Theo lãnh đạo công ty, ngọn lửa được phát hiện bùng phát tại nhà kho thuộc Phân xưởng số 4. Trong khi đó, nhà kho này đang chứa khoảng 4.000 - 5.000 tấn nguyên liệu, hàng hóa.
Gần 100 người căng mình cứu nhà máy xơ sợi bốc cháy trong đêm ảnh 5 Đến thời điểm 6h15 cùng ngày, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế, các lực lượng vẫn đang tích cực tham gia chữa cháy.
Gần 100 người căng mình cứu nhà máy xơ sợi bốc cháy trong đêm ảnh 6 Hiện chưa thể xác định được thiệt hại về người và tài sản cũng như nguyên nhân xảy ra cháy ở Texhong Ngân Long.
Gần 100 người căng mình cứu nhà máy xơ sợi bốc cháy trong đêm ảnh 7 Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có mặt trực tiếp tại hiện trường để chỉ đạo giải quyết vụ việc. Được biết, TP Đông Hưng (Trung Quốc) cũng đã điều lực lượng cảnh sát PCCC của thành phố bạn sang hỗ trợ công tác PCCC.
Gần 100 người căng mình cứu nhà máy xơ sợi bốc cháy trong đêm ảnh 8
MỚI - NÓNG