Gần 1.000 tình nguyện viên xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng

TPO - Gần 1.000 tình nguyện viên tham gia xếp hình trái tim và hình “27-2”  trong chương trình “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), đồng thời hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2016 diễn ra ngày 28/2.
Gần 1.000 tình nguyện viên xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng ảnh 1

Hưởng ứng Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2016, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức chương trình “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” với sự tham gia của hơn 300 thầy thuốc trẻ. 

Gần 1.000 tình nguyện viên xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng ảnh 2

Các thầy thuốc trẻ đã diễu hành qua nhiều tuyến phố của Hà Nội và dừng tại nhiều điểm ở Hà Nội, tuyên truyền kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu tình nguyện, như: Nguyễn Du, Lê Duẩn, Xã Đàn, Ô Chợ Dừa, Hoàng Cầu, Thái Hà,  Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Trung tâm Hội nghị Quốc gia...

Gần 1.000 tình nguyện viên xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng ảnh 3

Tham gia diễu hành là các thầy thuốc trẻ đến từ Bệnh viện Nhi T.Ư, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Giao thông Vận tải, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Viện Huyết học –Truyền máu T.Ư, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội

Gần 1.000 tình nguyện viên xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng ảnh 4

 Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Văn Thuấn cho biết, chương trình “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), đồng thời hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2016 diễn ra ngày 28/2.

Gần 1.000 tình nguyện viên xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng ảnh 5

GS.TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Chủ tịch Hội Huyết học Truyền máu Việt Nam cho biết, đây là một sáng kiến rất mới, kịp thời và hiệu quả. Bởi lẽ hiến máu nhân đạo là cuộc cách mạng về nhận thức, xuất phát từ những người hiểu biết về hiến máu. Chính vì thế các cán bộ y tế không ai khác phải gương mẫu trong vai trò là người trực tiếp tuyên truyền việc hiến máu và tham gia hiến máu.

GS.TS Nguyễn Anh Trí cũng bày tỏ niềm tin tưởng rằng đây không chỉ là “bước đệm” cho Lễ hội Xuân hồng 2016, mà còn giúp ích trong quá trình vận động hiến máu của cả năm 2016 và những năm tiếp theo.

Gần 1.000 tình nguyện viên xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng ảnh 6

Tại chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long và GS.TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Văn Thuấn tặng hoa cho các CLB tình nguyện vận động hiến máu 

Gần 1.000 tình nguyện viên xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng ảnh 7 Tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), gần 1.000 thầy thuốc trẻ và tình nguyện viên các CLB tình nguyện, CLB vận động tuyên truyền hiến máu tại Hà Nội tham gia xếp hình trái tim và hình “27-2”.
Gần 1.000 tình nguyện viên xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng ảnh 8
Cùng xem một số hình ảnh các tình nguyện viên tham gia xếp hình:
Gần 1.000 tình nguyện viên xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng ảnh 9
Gần 1.000 tình nguyện viên xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng ảnh 10
Gần 1.000 tình nguyện viên xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng ảnh 11
Gần 1.000 tình nguyện viên xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

TPO - Mọi thứ cho ngày trọng đại đã sẵn sàng, tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Kim Hà - Phóng viên báo Tiền Phong tại ĐBSCL cùng chồng là cán bộ công an hiện đang công tác tại tỉnh Hà Tĩnh quyết định "gác chuyện trăm năm" để phòng chống, dịch.
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)

30 năm với tuổi hoa

TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.
Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".