Gần 1.000 người hưởng ứng Chủ nhật Đỏ tại Hòa Bình

Thanh niên Hòa Bình tham gia hiến máu tình nguyện.
Thanh niên Hòa Bình tham gia hiến máu tình nguyện.
TPO - Sáng 13/1, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Hòa Bình, Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hòa Bình cùng một số đơn vị đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - năm 2019.

Từ sớm, các tình nguyện viên và sinh viên, học sinh một số trường trên địa bàn Hòa Bình đã có mặt làm công tác chuẩn bị cho chương trình Chủ nhật Đỏ. Chương trình hiến máu còn thu hút cán bộ, chiến sĩ từ Công an tỉnh và Ban chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình. Các tiết mục văn nghệ,võ thuật đặc sắc cũng được các tình nguyện viên biểu diễn...  

Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Quốc Hoàn - Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Hòa Bình dẫn thống kê cho thấy mỗi năm cả nước cần từ 1,7 đến 2 triệu đơn vị máu để điều trị cho người bệnh nhưng hiện nay lượng máu cung cấp chỉ đạt khoảng 1 triệu đơn vị tức mới đáp ứng 50%.

Ngay trong dịp Tết Dương Lịch vừa qua, đã xảy ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông khiến hằng trăm nạn nhân thương vong, phải nhập viện. Đây là một minh chứng cho thấy máu và các chế phẩm của máu cần được bảo quản, dự trữ sẵn sàng.

Gần 1.000 người hưởng ứng Chủ nhật Đỏ tại Hòa Bình ảnh 1 Biểu diễn văn nghệ trong khuôn khổ Chủ nhật đỏ tại Hòa Bình.

Nhiều năm gần đây, tuổi trẻ Hòa Bình đã có nhiều hoạt động hiến máu tình nguyện được triển khai trong đó Chương trình chủ nhật đỏ năm 2018 được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh đã thu được hơn 500 đơn vị máu đã góp phần khẳng định sự phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện.

Cũng theo anh Bùi Quốc Hoàn, Chương trình ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ năm 2019 đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các cơ sở đoàn, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân với gần 1.000 lượt người đăng ký. Việc này sẽ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trước, trong và sau dịp Tết Nguyên Đán.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

Biểu diễn võ thuật trong chương trình hiến máu.

Gần 1.000 người hưởng ứng Chủ nhật Đỏ tại Hòa Bình ảnh 2  Nhà báo Trần Công Hùng - Trưởng ban Pháp luật kiêm Phó giám đốc phụ trách Khối truyền thông điện tử báo Tiền Phong tặng hoa và Kỷ niệm chương Chủ nhật Đỏ cho anh Hoàng Xuân Giao - Bí thư Tỉnh Đoàn Hòa Bình.
Gần 1.000 người hưởng ứng Chủ nhật Đỏ tại Hòa Bình ảnh 3 Anh Bùi Quốc Hoàn - Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Hòa Bình phát biểu khai mạc chương trình.
Gần 1.000 người hưởng ứng Chủ nhật Đỏ tại Hòa Bình ảnh 4  
Gần 1.000 người hưởng ứng Chủ nhật Đỏ tại Hòa Bình ảnh 5  Đăng ký hiến máu trước khi lấy mẫu mẫu.
Gần 1.000 người hưởng ứng Chủ nhật Đỏ tại Hòa Bình ảnh 6 Có hàng trăm người đăng ký tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ năm 2019 tại Hòa Bình.
Gần 1.000 người hưởng ứng Chủ nhật Đỏ tại Hòa Bình ảnh 7 Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Hòa Bình tham gia hiến máu tình nguyện.
Gần 1.000 người hưởng ứng Chủ nhật Đỏ tại Hòa Bình ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm