Gameshow “Ảo thuật siêu phàm” lên sóng VTV3

Giám khảo và một số ảo thuật gia trẻ của "Ảo thuật siêu phàm"
Giám khảo và một số ảo thuật gia trẻ của "Ảo thuật siêu phàm"
TPO - Sân chơi tầm cỡ đầu tiên trên sóng truyền hình quốc gia dành cho các ảo thuật gia Việt Nam mang tên “Ảo thuật siêu phàm” chuẩn bị lên sóng VTV3.

“Ảo thuật siêu phàm” là phiên bản Việt hóa của Amazing Magicians- một chương trình ăn khách thuộc loại hàng đầu, đạt số người xem kỷ lục khi ra mắt tại Trung Quốc năm 2017.

Ông Nguyễn Phương, đại diện cty ADT- từng sản xuất “Sao đại chiến”- cho rằng giữa lúc gameshow về ca nhạc thịnh hành trên sóng truyền hình, khán giả cũng bắt đầu bị bão hòa. Khi gặp gỡ nhà sản xuất của chương trình gốc, nhà sản xuất này tìm thấy sự mới mẻ nên đã chọn format này để Việt hóa.

“Bản thân môn ảo thuật và các ảo thuật gia Việt Nam cũng khá thiệt thòi vì ít được nhắc đến trên sóng truyền hình và vẫn chưa có sân chơi quy mô chuyên nghiệp”, ông Phương nói.

Gameshow “Ảo thuật siêu phàm” lên sóng VTV3 ảnh 1 MC Nguyên Khang tiết lộ nhiều khi làm MC kiêm... phiên dịch, làm phụ đề cho hai giám khảo trong quá trình quay

Gameshow dự kiến gồm 12 số phát sóng, vào 20h Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ 6/5. Các tiết mục dự thi ở các số đầu được dàn dựng theo một số chủ đề như Kỳ quan thế giới, Sắc màu châu Á, Màu sắc ẩm thực, Dân gian Việt Nam. 18 ảo thuật gia tranh tài đều là những gương mặt nổi bật trong giới như Hoàng J, Duy Anh, Alibaba, Magic Toàn, Lư Phong.

Biên tập viên Diệp Chi, người được giao giám sát ghi hình chương trình khẳng định lần đầu tiên sản xuất, hay hay không chưa chắc nhưng chắc chắn lạ. “Tôi xem những buổi ghi hình chương trình diễn ra vừa qua cũng thấy có rất nhiều cảm xúc.

Theo dõi các thí sinh trình diễn mới thấy quả thực ảo thuật không chỉ là ngôn ngữ biến hóa tài tình, thông qua đó còn kể cho người ta nghe nhiều câu chuyện”, Diệp Chi nói.

Gameshow “Ảo thuật siêu phàm” lên sóng VTV3 ảnh 2

Nhà báo Tạ Bích Loan và biên tập viên Diệp Chi tại lễ công bố phát sóng

Chị nói thêm, đằng sau ánh sáng lung linh của sân khấu còn là cuộc đời thật rất cảm động của nhiều thí sinh- nhiều người vẫn ngày đêm mưu sinh ngoài đường, ở các hội chợ nhờ vào tài ảo thuật mà chưa một lần được bước lên sân khấu lớn.

Ngồi ghế giám khảo là hai nhà ảo thuật Petey Majik, Palmas Nguyen và giám khảo ngoại đạo Lý Nhã Kỳ. Petey từng biểu diễn ảo thuật ở nhiều nước trên thế giới nói rằng vinh hạnh được chọn vào vị trí giám khảo của chương trình.

“Gần 7 năm trước khi mới về Việt Nam, tôi dõi theo và nhận thấy ở Việt Nam có rất nhiều người giỏi về ảo thuật. Điều khác biệt lớn nhất là các ảo thuật gia của Việt Nam chủ yếu không được đào tạo bài bản qua trường lớp nào mà chủ yếu là tự mày mò, tự học qua sách vở, Youtube”, anh nói.

Gameshow “Ảo thuật siêu phàm” lên sóng VTV3 ảnh 3 Hai giám khảo nam đều là các ảo thuật gia có tiếng, giàu kinh nghiệm

Giám khảo Palmas Nguyen theo ảo thuật tại Mỹ đã khá lâu, sau được đề cử làm Chủ tịch Hiệp hội Ảo thuật I.M.S tại Việt Nam. “Tôi rất muốn đưa nhân tài, những người giỏi về ảo thuật ở Việt Nam vươn tầm quốc tế. Chương trình này chính là cơ hội đó, sân chơi đúng nghĩa ảo thuật cho các bạn đam mê bộ môn này thật sự”, anh nói.

Khác với nhiều chương trình gameshow của VTV, chương trình lần này ghi hình ở Hà Nội. Đạo diễn chương trình chính là nghệ sĩ Tống Toàn Thắng- hình ảnh nghệ sĩ xiếc trăn quen thuộc với khán giả.

“Dù chương trình được Việt hóa từ một gameshow nước ngoài nhưng đã được dàn dựng lại theo cách rất riêng, tô tin rằng sau khi xem, nhiều người sẽ cảm nhận được sự sáng tạo riêng đó”, Tống Toàn Thắng nói.

MỚI - NÓNG