Có 54 kết quả :

Theo cơ quan quản lý, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu từ 15h hôm nay được điều chỉnh tăng khá mạnh

Xăng dầu đồng loạt tăng giá mạnh

TPO - Tiếp theo kỳ tăng giá cách đây nửa tháng, từ 15h hôm nay, giá bán lẻ xăng RON95 tiếp tục tăng thêm 890 đồng/lít, lên tối đa 13.125 đồng/lít. Xăng sinh học E5RON92 bán lẻ tăng 882 đồng/lít trong khi dầu hỏa tăng 875 đồng/lít, dầu diesel 0.05S tăng 892 đồng/lít và dầu mazut 180CST 3.5S tăng 947 đồng/kg.
Thủ tướng yêu cầu xử lý những trường hợp cố tình găm hàng, thổi giá thịt lợn. Ảnh: Hồng Vĩnh

'Xử lý nghiêm ông nào găm hàng, thổi giá thịt lợn'

TP - Ngày 23/12, tại hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam không thiếu thịt lợn và chúng ta đủ cung ứng thịt lợn cho cả nước với 25 triệu con, đồng thời sẵn sàng nhập vài nghìn tấn để giảm giá xuống. Thủ tướng cũng yêu cầu xử lý nghiêm những đối tượng găm hàng, thổi giá lợn lên cao.  
Giá xăng & lạm phát

Giá xăng & lạm phát

TP - Cho đến hôm qua, khi giá xăng dầu thế giới vẫn không giảm. Áp lực tăng giá xăng đè nặng lên cả xã hội khi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đang nín thở chờ quyết định của cơ quan quản lý. Càng bán, các đại lý xăng dầu càng lỗ.
Nhiều cây xăng găm hàng chờ tăng giá

Nhiều cây xăng găm hàng chờ tăng giá

TP - Mặc dù chưa có thông tin chính thức về tăng giá bán lẻ xăng dầu, nhưng tại nhiều địa phương, bắt đầu xảy ra tình trạng các cửa hàng đua nhau găm hàng chờ tăng giá, gây bức xúc cho người dân.
Nấu dầu lậu trong rừng tràm

Nấu dầu lậu trong rừng tràm

Để có nguyên liệu pha chế, bãi xăng dầu Trâu Điên thu mua số lượng lớn dầu tái, dầu đỏ được nấu ra từ lốp xe và nhớt thải. Hiện loại nhớt thải được mua chỉ với giá khoảng 4.000 đồng/lít. Tuy nhiên, khi nấu ra dầu tái được bán với giá 18.400 đồng/lít (thời điểm hiện nay).
Nhiều cây xăng “bổn cũ soạn lại” tuyên bố hết xăng để găm hàng Ảnh: Nguyễn Huy

Găm hàng chờ tăng giá

TP - Trong khi cơ quan quản lý từ chối đề nghị tăng giá xăng dầu của các doanh nghiệp, thì một số cây xăng “bổn cũ soạn lại” viện lý do mất điện, sửa chữa máy móc để dừng bán xăng, găm hàng chờ tăng giá để trục lợi.
Kêu ai và ai kêu?

Kêu ai và ai kêu?

TP - Cách đây hơn hai tháng (ngày 29-3), khi cơ quan chức năng cho điều chỉnh giá xăng dầu lên mức kỷ lục (dầu tăng cao nhất tới trên 21.000 đồng/lít), thì hàng loạt ngư dân đành để tàu cá nằm bờ.
Tin đồn & giá xăng

Tin đồn & giá xăng

TP - Lâu nay, thường cứ chuẩn bị tăng giá xăng dầu lại xuất hiện tin đồn. Mà tin đồn giá xăng dầu tăng thường gây ra hiện tượng găm hàng, bán nhỏ giọt, thậm chí ngừng bán.
Cây xăng này (Khoái Châu, Hưng Yên) viện cớ bận, hết hàng nên đã đóng cửa nhiều ngày qua Ảnh: Văn Việt

Ai xử đại lý găm xăng dầu?

TP - Cơ quan chức năng khẳng định không điều chỉnh giá xăng dầu trong thời gian tới, các doanh nghiệp đầu mối tuyên bố đảm bảo cung cấp đủ hàng cho thị trường, nhưng tình trạng bán xăng dầu nhỏ giọt vẫn diễn ra ở nhiều địa phương.