Có 73 kết quả :

Chính sách từ phòng lạnh

Chính sách từ phòng lạnh

TP - “Cơ quan quản lý đừng ngồi trong phòng máy điều hoà để xây dựng luật, quy định”, “Bộ trưởng Công Thương đừng ngồi nghe báo cáo của cấp dưới, hãy đi vi hành cùng báo chí để trực tiếp nghe doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu”, “Cơ quan quản lý cần tránh việc lấy thành tích khi hạ giá xăng dầu mà không biết diễn biến thị trường ra sao”…
Giá xăng dự báo giảm sau nghỉ lễ 2/9

Giá xăng dự báo giảm sau nghỉ lễ 2/9

TPO - Nếu được điều chỉnh ngày 1/9, giá xăng dự kiến tăng. Tuy nhiên, khi lịch điều chỉnh được lùi sang ngày 5/9, giá xăng dự báo sẽ giảm khoảng vài trăm đồng mỗi lít, còn giá dầu sẽ tiếp tục đà tăng.
Đội QLTT số 5 (Cục QLTT Tiền Giang) giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa, Bộ Công Thương cử 3 Thứ trưởng khẩn cấp đi kiểm tra

TPO - Trước việc nhiều đại lý bán lẻ xăng dầu ở các địa phương đóng cửa, ngừng hoạt động vì không còn hàng và liên tục kêu gặp khó vì bị lỗ nặng trong kinh doanh, ngày 30/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có chỉ đạo “nóng”, thành lập 3 đoàn công tác để kiểm tra tình hình kinh doanh xăng dầu tại cả 3 miền Bắc, Trung và Nam.
Đội QLTT số 2 kiểm tra, giám sát mặt hàng xăng dầu của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện Năm Căn và huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau)

Kiểm tra khẩn tình trạng găm hàng xăng dầu trên toàn quốc

TPO - Ngày 29/8, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh có chỉ đạo khẩn lực lượng Quản lý thị trường 63 tỉnh, thành phố, đặc biệt là các Cục Quản lý thị trường khu vực miền Nam, tăng cường kiểm tra, giám sát tình trạng một số cây xăng tại khu vực phía Nam có biểu hiện găm hàng, không bán.
Hậu Giang, Cần Thơ xử lý nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa không có lý do chính đáng

Hậu Giang, Cần Thơ xử lý nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa không có lý do chính đáng

TPO - Ngành chức năng tỉnh Hậu Giang tiến hành kiểm tra đối với 47 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Kết quả, có 6 cửa hàng đóng cửa, ngừng kinh doanh, trong đó có 4 cửa hàng đóng cửa ngừng kinh doanh khi chưa được sự chấp thuận của Sở Công Thương và không có lý do chính đáng, 1 cửa hàng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ…
Sẽ đồng loạt thanh tra doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên toàn quốc ảnh: TTXVN

Thanh tra doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên toàn quốc

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 10/2, đại diện Bộ Công Thương cho biết, trước tình hình cung ứng tại thị trường trong nước có dấu hiệu bất ổn những ngày qua, Bộ đã lập đoàn thanh tra cơ động, nhanh chóng thanh, kiểm tra các doanh nghiệp đầu mối, phân phối, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên cả nước.
Theo cơ quan quản lý, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu từ 15h hôm nay được điều chỉnh tăng khá mạnh

Xăng dầu đồng loạt tăng giá mạnh

TPO - Tiếp theo kỳ tăng giá cách đây nửa tháng, từ 15h hôm nay, giá bán lẻ xăng RON95 tiếp tục tăng thêm 890 đồng/lít, lên tối đa 13.125 đồng/lít. Xăng sinh học E5RON92 bán lẻ tăng 882 đồng/lít trong khi dầu hỏa tăng 875 đồng/lít, dầu diesel 0.05S tăng 892 đồng/lít và dầu mazut 180CST 3.5S tăng 947 đồng/kg.
Thủ tướng yêu cầu xử lý những trường hợp cố tình găm hàng, thổi giá thịt lợn. Ảnh: Hồng Vĩnh

'Xử lý nghiêm ông nào găm hàng, thổi giá thịt lợn'

TP - Ngày 23/12, tại hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam không thiếu thịt lợn và chúng ta đủ cung ứng thịt lợn cho cả nước với 25 triệu con, đồng thời sẵn sàng nhập vài nghìn tấn để giảm giá xuống. Thủ tướng cũng yêu cầu xử lý nghiêm những đối tượng găm hàng, thổi giá lợn lên cao.