Có 33 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Nhựa thông nhổ lông gà, vịt “siêu nhanh” có độc hại?

Gà, vịt là món ăn ưa thích của nhiều người và không thể thiếu trong dịp tiệc tùng, cưới hỏi. Việc dùng hóa chất nhổ lông gia cầm 10 phút 3 con, sạch cả lông măng khiến “công nghệ” nước sôi, máy vặt lông gà, nhíp nhổ bị đánh bạt. Nhưng… có độc hại gì khi dùng những hóa chất này?
Ăn trứng nào bổ nhất?

Ăn trứng nào bổ nhất?

Chúng ta thường căn cứ vào thói quen và sở thích để lựa chọn ăn trứng nào, mà ít ai biết được thành phần dinh dưỡng và công dụng của từng loại cụ thể.
Tin vắn

Tin vắn

TP - Tại TP Vinh, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Tỉnh Đoàn, Liên đoàn Lao động của tỉnh này tổ chức “Tuyên dương thiếu nhi vượt khó, học giỏi năm 2014”.
Lực lượng chức năng vớt các bao xác gia cầm chết trên sông Krông Ana

Hàng trăm bao xác gia cầm trôi sông

TP - Dịch cúm đang lan rộng, xác gia cầm chết trôi lềnh bềnh trên nhiều đoạn sông, suối ở huyện Krông Ana (Đắk Lắk). Chỉ cần đi dọc đoạn sông Krông Ana thuộc địa phận xã Bình Hòa và xã Quảng Điền, đã thấy hàng trăm bao tải đựng xác gia cầm chết đang trong giai đoạn phân hủy.
Chiếc xe máy chở khoảng 100 con gà đang lưu thông trên quốc lộ 1A từ Thanh Hóa vào Nghệ An

Ngang nhiên chở gia cầm sống giữa quốc lộ

TP - Trong khi cả nước đang hết sức cảnh giác với dịch cúm gia cầm và biện pháp phòng chống dịch thì trên địa bàn qua lại của 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh vẫn thường xuyên xuất hiện tình trạng chủ buôn chở gà vịt bằng xe máy lưu thông qua lại trên tuyến đường quốc lộ 1A và các tuyến tỉnh lộ.
Ảnh chụp tại chợ Hà Vỹ ngày 26/2. ảnh: nguyễn tú

Chống dịch ở thủ phủ gà vịt

TP - Chợ gia cầm Hà Vỹ (huyện Thường Tín, Hà Nội)-nơi được xem là chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc đang phải “gồng mình” để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập khi mà hàng ngày hàng chục tấn gà, vịt từ khắp nơi trong cả nước đổ về.
Buôn bán gia cầm ở Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Tiềm ẩn dịch bệnh ở biên giới

TP - Thời tiết khắc nghiệt kéo dài, lượng gia cầm nhập lậu không ngăn chặn nổi, các chợ buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm tràn lan nên nguy cơ phát bệnh cúm trong thời điểm này ở Lạng Sơn là rất cao.