Ga trong nước Tân Sơn Nhất hoạt động trở lại

Ga trong nước Tân Sơn Nhất hoạt động trở lại
TP- Chiều 3/11 Cảng vụ hàng không Miền Nam thông báo sẽ tổ chức khai thác trở lại tất cả các chuyến bay quốc nội tại nhà ga trong nước thuộc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất kể từ lúc 0 giờ 00 ngày 4/11.

Thông báo trên cho biết sau vụ cháy ngày 27/10, Tổng công ty Cảng Hàng không Miền Nam (CHKMN) đã khẩn trương tổ chức thi công khắc phục sự cố, lắp đặt các trang thiết bị, kiểm định, đánh giá về tiêu chuẩn khai thác lại của nhà ga trong nước.

Sau khi cơ bản hoàn tất, Tổng công ty CHKMN đã có tờ trình đề nghị đưa vào hoạt động trở lại công trình nói trên và đã được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận.

Trước mắt, trong những ngày đầu, CHKMN sẽ tổ chức khai thác 3 cầu ống dẫn hàng khách 4, 5, 6.

Ga trong nước có tổng diện khoảng 30.000m2 với 62 quầy làm thủ tục check-in; 12 cửa boarding; 4 máy soi kiểm tra hành lý; 4 cổng từ; trong thời gian cao điểm có khả năng phục vụ cùng lúc hơn 2.000 hành khách. Sau khi xảy ra hỏa hoạn, nhiều chuyến bay quốc nội được chuyển sang làm thủ tục tạm thời tại nhà ga quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.