Gã trai thuê bốc vác vào khoắng tài sản nhà chị họ

Nguyễn Văn Long tại toà phúc thẩm.
Nguyễn Văn Long tại toà phúc thẩm.
TPO - Thấy đồ đạc trong nhà chị họ quá lớn không thể tự mang đi, đối tượng thuê 6 người bốc vác đến vận chuyển đem đi tiêu thụ.

Ngày 10/9, TAND TP Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Long (SN 1992, ở Ba Đình, Hà Nội) về tội trộm cắp tài sản.

Theo án sơ thẩm, Long và chị họ mình là Lê Thị Hoa (SN 1980) ở cùng một toà nhà. Ngày 8/6/2015, Long thấy chị Hoa đi vắng nên dùng thanh sắt cậy cửa vào nhà nhằm trộm cắp tài sản.

Vào trong, Long phát hiện nhiều đồ đạc như bàn ghế, đồ gỗ, tranh đá quý, tủ rượu… rất cồng kềnh nên không thể tự mình mang đi. Đối tượng liền đi gọi người mua đồ cũ đến trực tiếp trả giá.

Long đồng ý bán số đồ trong nhà với giá 3 triệu đồng. Lúc này, một họ hàng của Long là Nguyễn Thị Tuyết (SN 1960, ở Ba Đình, Hà Nội) đi qua liền ngỏ ý mua lại số đồ trên với giá 10 triệu đồng.

Lập tức, Long thuê 6 người bốc vác chuyển một bức tranh đá quý, bàn ghế gỗ, tủ rượu trong nhà chị Hoa sang nhà cô Tuyết. Nhận 10 triệu đồng, Long trả cho những người bốc vác 1,2 triệu còn lại đối tượng trả nợ và tiêu sài cá nhân.

Ngày 12/6/2015, chị Hoa về nhà thì tá hoả khi thấy đồ đạc trong nhà “không cánh mà bay” nên đi trình báo cơ quan công an. Long bị bắt giữ và bị TAND quận Ba Đình tuyên phạt 15 tháng tù.

Chị Hoa cho rằng ngoài những đồ vật kể trên chị còn mất quạt trần, điều hoà nên làm đơn kháng cáo. Trong đơn, bị hại cũng đề nghị toà phúc thẩm xét xử bà Tuyết về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Kết thúc phiên toà, HĐXX nhận thấy việc bà Tuyết mua số đồ đạc trên do không biết đó là đồ ăn trộm. Còn việc điều hoà, quạt của chị Hoa bị mất không phải do Long lấy cắp, cơ quan công an đã tách hồ sơ xử lý riêng. Vì vậy, toà bác kháng cáo của chị Hoa, tuyên y án sơ thẩm.

*Tên bị hại và người liên quan đã được thay đổi.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.