Futsal Việt Nam ra mắt giải đấu chuyên nghiệp

Futsal Việt Nam ra mắt giải đấu chuyên nghiệp
Cúp vô địch futsal Việt Nam (Vietnam Futsal League) 2018 hứa hẹn thổi một luồng gió mới vào sự phát triển của futsal Việt Nam, đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của các cầu thủ ngoại binh.

Cúp vô địch futsal Việt Nam- Vietnam Futsal League 2018 (VFL 2018) áp dụng mô hình của Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA). Sau 2 mùa giải thành công, các “ông bầu” của bóng rổ đã tiến sang sân chơi bóng đá trong nhà - futsal. VFL 2018 ra đời là thành quả của cam kết phát triển thể thao Việt Nam một cách lâu dài và bài bản từ những chủ sở hữu đội bóng này. 

Theo đó, VFL 2018 quy tụ 6 đội bóng đến từ 4 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ với những cái tên vốn vô cùng quen thuộc với người hâm mộ VBA là: Saigon Heat Futsal Club, Hochiminh City Wings Futsal Club, Thang Long Warriors Futsal Club, Hanoi Buffaloes Futsal Club, Danang Dragons Futsal Club và Cantho Catfish Futsal Club. 

Đặc biệt, VFL 2018 cho phép các đội thuê ngoại binh để nâng tầng giải đấu. Đó sẽ là những cá nhân xuất sắc đến từ 3 cường quốc futsal: Nhật Bản, Uzbekistan và Tây Ban Nha. Các cầu thủ ngoại binh đóng vai trò là nhân tố giúp các cầu thủ futsal Việt Nam trao dồi kỹ năng, tư duy bóng đá tiên tiến và bản lĩnh thi đấu.

Sự ra đời của VFL được kỳ vọng sẽ tiền đề cho mục tiêu xây dựng một sân chơi futsal chuyên nghiệp trong những năm sắp tới; trở thành bệ phóng vững chắc cho việc xây dựng một đội tuyển futsal quốc gia hùng mạnh đủ khả năng tranh chấp chức Vô Địch World Cup Futsal- Giải đấu futsal hấp dẫn nhất hành tinh.

Dù mới là mùa giải đầu tiên nhưng VFL đã nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ từ nhà tài trợ Revive. Bên cạnh đó, giải còn nhận được sự đồng hành từ nhiều nhãn hàng như Jetstar, CP Sport, Động Lực, Jio Health.

Dự kiến, VFL 2018 sẽ diễn ra theo thể thức thi đấu vòng tròn với 2 giai đoạn. Vòng bảng từ ngày 31/3 đến 15/4 tại 3 khu vực: Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. VCK sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 21 đến 22/4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm