Francis Hùng – Người Việt đầu tiên được Mỹ công nhân 'nhân tài'

Diễn giả Francis Hùng
Diễn giả Francis Hùng
Ngày 10/3, Francis Hùng – diễn giả, chuyên gia đào tạo và nhà tư vấn chiến lược vinh dự là người Việt Nam đầu tiên được Hoa Kỳ công nhận danh hiệu “nhân tài” trong cả ba lĩnh vực: diễn thuyết, đào tạo, tư vấn chiến lược kinh doanh, đã khẳng định năng lực người Việt không thua kém bất kì quốc gia nào trên bản đồ thế giới.

Diễn giả Francis Hùng (tên đầy đủ là Vương Hữu Hùng) vừa được Hoa Kỳ công nhận danh hiệu “nhân tài” theo quy chế EB1A (Extraordinary Ability) trong những ngày đầu năm 2018. Theo diễn giả, đây là một trong những quy chế danh giá, Hoa Kỳ đặc biệt cấp cho những cá nhân nhận các giải thưởng lớn được thế giới công nhận như: Giải Nobel, Giải Oscar, Giải Pulitzer ,các cá nhân nhận huy chương vàng Olympic... Hoặc những cá nhân được công nhận là một trong số ít những người giỏi nhất trong lĩnh vực chuyên môn thuộc các chuyên ngành: giáo dục, kinh tế, nghiên cứu, thể thao... với bằng chứng cụ thể ở cấp quốc gia và quốc tế.

Với thành tựu này, diễn giả Francis Hùng góp phần tạo nên sự đột phá cho mối quan hệ kinh tế, giao thương giữa hai quốc gia, khi trở thành cầu nối thúc đẩy, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp Việt Nam muốn mở rộng và phát triển tại thị trường Hoa Kỳ; cũng như đưa ra những tư vấn cho khối doanh nghiệp Hoa Kỳ khi đầu tư sang thị trường Việt Nam - nền kinh tế có tiềm lực trên 200 tỷ đô la GDP hằng năm, một đối tác quan trọng của Hoa Kỳ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 

Francis Hùng – Người Việt đầu tiên được Mỹ công nhân 'nhân tài' ảnh 1 Diễn giả Francis Hùng (giữa) trong buổi giao lưu với báo chí

Với mong muốn hỗ trợ cộng đồng kinh tế và các thế hệ trẻ Việt Nam, trong năm 2018, ông Francis Hùng sẽ kết hợp với đơn vị truyền thông độc quyền – Apex Multimedia lên ý tưởng, kế hoạch và tổ chức nhiều chương trình giao lưu, các buổi workshop tại Việt Nam để chia sẻ với thương giới Việt về văn hoá và cách giao thương thành công với thị trường Hoa Kỳ, những chương trình đào tạo kỹ năng làm việc tại doanh nghiệp, cũng như các chương trình tạo động lực vươn ra thế giới doanh nghiệp Việt

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

TPO - Sau hơn 2 tháng giãn cách, số lượng lợn tồn đọng đang ở mức cao khiến người dân phải bán tống bán tháo. Giá lợn hơi tuột dốc không phanh, xuống mức thấp nhất trong 2 năm gần đây. Người chăn nuôi cho biết, với giá lợn hiện nay, càng xuất chuồng càng lỗ lớn.
Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

TPO - Để giữ chân người lao động, tránh thiếu hụt khi tái sản xuất, các doanh nghiệp ở Bình Dương duy trì trả lương cho công nhân đến 50% mức lương cơ bản trong thời gian tạm nghỉ việc. Trong khi đó, một số doanh nghiệp kết nối với các ban ngành, đoàn thể duy trì hỗ trợ nhu yếu phẩm để cấp dưỡng cho người lao động khó khăn.
Khách sạn 5 sao thương hiệu Risemount tại Đà Nẵng của Tập đoàn Vicoland làm nơi cách ly miễn phí cho bà con về quê tránh dịch

Vật lộn với ngành 'công nghiệp không khói'

TP - Dịch COVID-19 kéo dài 2 năm và chưa có hồi kết khiến doanh nghiệp du lịch, lữ hành phải ngừng hoạt động. Gặp khó khăn về tài chính do không có doanh thu, các doanh nghiệp rơi vào tình trạng kiệt quệ, đối mặt với nguy cơ phá sản. Nhưng thay vì than khóc, các doanh nhân buộc phải thích nghi và đưa ra những giải pháp để nuôi hàng nghìn nhân viên của mình.
Hệ thống cửa hàng Nutrimart sẽ bày bán các sản phẩm đặc sản của Việt Nam trên toàn quốc

'Chúng tôi muốn người Việt tự hào dùng hàng Việt'

TP - “Nỗi đau của người Việt là làm nhiều sản phẩm tốt nhưng trên các kệ hàng luôn bị lép vế. Chính phủ kêu gọi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhưng chúng tôi mong muốn người Việt phải tự hào dùng hàng Việt”. Đó là những trăn trở mà doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng (ảnh), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) nói về nông sản Việt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao đổi với các doanh nghiệp tại hội nghị ngày 26/9

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

Đợt dịch lần thứ tư, với biến chủng Delta, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến “sức khỏe” của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước đã có những quyết sách quan trọng để chia sẻ rủi ro, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua thời khắc khó khăn, trên tinh thần “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”.
Khách có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã có thể mua vé.

Các hãng bắt đầu bán vé bay nội địa, công bố quy trình giám sát với khách đi lại

TPO - Sáng 9/10, các hãng hàng không Việt Nam đã bắt đầu bán vé thương mại trên các đường bay được mở lại. Việc bán vé được thực hiện ngay sau khi Bộ GTVT ban hành Quyết định Triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.