France 24 phát sóng chương trình đặc biệt về Việt Nam

Bà Marie-Christine Saragosse - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc France Médias Monde ông Marc Saikali - Giám đốc France 24 giới thiệu về France 24 tại Hà Nội. Ảnh : Việt Hùng
Bà Marie-Christine Saragosse - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc France Médias Monde ông Marc Saikali - Giám đốc France 24 giới thiệu về France 24 tại Hà Nội. Ảnh : Việt Hùng
TPO - Ngày mai 24/5, vào lúc 11h45 giờ Việt Nam, kênh truyền hình Pháp France 24 sẽ phát sóng một chương trình đặc biệt về Việt Nam có thời lượng 1 tiếng trên toàn thế giới.

Sáng 23/5, tại Hà Nội,  bà Marie-Christine Saragosse, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc France Médias Monde, và ông Marc Saikali, Giám đốc France 24 đã trực tiếp giới thiệu về kênh, đội ngũ của kênh và chia sẻ về những chương trình đặc biệt của kênh với các đối tượng khán giả mới.

Với mục tiêu mang thế giới tới Việt Nam và giới thiệu hình ảnh Việt Nam ra thế giới, bà Marie-Christine Saragosse khẳng định, “chúng tôi không phải là người đầu tư qua đường tại Việt Nam” và cho biết sẽ có chương trình tôn vinh Việt Nam trên tất cả các kênh. Nhân dịp này, France 24 sẽ giới thiệu, quảng bá một hình ảnh Việt Nam năng động, phát triển và hội nhập mạnh mẽ với thế giới. Chương trình gồm các phóng sự nói về thành công của thương mại điện tử tại Việt Nam, về đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam và về một nhiếp ảnh gia Pháp đang sinh sống tại Việt Nam.

Kênh truyền hình tin tức quốc tế 24/7 France 24  cũng vừa ký kết thỏa thuận phân phối mới với 5 đối tác tại Việt Nam, đó là VTVCab, Viettel, HTV-TMS, Clip TV và K+, qua đó mở rộng đáng kể việc phát sóng kênh France 24 bằng tiếng Anh trên toàn quốc.

Theo France 24,  thông qua các đối tác này, kênh hiện nay đã vươn tới thêm 2,2 triệu hộ gia đình tại Việt Nam. Được biết, hiện France 24 đã có trong các gói dịch vụ của FPT Telecom và Tập đoàn Truyền thông VNPT Media từ tháng 11 năm 2016, và trước đó trong cùng năm đã lấy được giấy phép phát sóng, France 24 theo đó đã tăng cường đáng kể sự hiện diện của mình tại Việt Nam. Kênh hiện nay đã vươn tới 3,75 triệu hộ gia đình tại Việt Nam, tương đương 27% các hộ gia đình tại Việt Nam có sử dụng vô tuyến truyền hình.

Từ phòng thu tại Paris, France 24 là kênh tin tức quốc tế chia sẻ một góc nhìn khác biệt về tình hình thời sự quốc tế trên phạm vi toàn cầu. Với đội ngũ nhân viên 35 quốc tịch làm việc tại phòng thu và 160 văn phòng phóng viên trên khắp thế giới, việc thể hiện sự đa dạng, đối chiếu các quan điểm và tranh luận là yếu tố trung tâm của các chương trình của kênh.

Được phát sóng 24/7 bằng bốn thứ tiếng: Anh, Pháp, Ả Rập và Tây Ban Nha, kênh mang đến những chương trình điểm tin quốc tế tổng hợp nửa giờ một lần, kèm theo bình luận phân tích giúp mang lại cho người xem bối cảnh giúp hiểu thêm về các diễn biến quốc tế qua các góc nhìn mới.

France 24 là kênh truyền thông trực thuộc France Médias Monde. France 24 là kênh tin tức quốc tế phát sóng 24/7 tới 355 triệu hộ gia đình trên toàn thế giới bằng tiếng Pháp, Ả Rập, Anh và Tây Ban Nha (6 giờ mỗi ngày bằng tiếng Tây Ban Nha). Bốn kênh truyền hình có tổng lượng người xem hàng tuần là 61,2 triệu người (thông số tại 65 trên tổng số 183 quốc gia phủ sóng kênh). Từ phòng thu tại Paris, France 24 mang đến góc nhìn Pháp về các vấn đề thời sự quốc tế thông qua mạng lưới gồm 160 văn phòng cộng tác viên tại hầu hết các quốc gia.

MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

TPO - Khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt hoặc chỉ đạt được một phần mục tiêu đề ra hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm để xem xét, xử lý phù hợp, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương ưu tiên để trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 được nuôi dưỡng tại gia đình người thân. Ảnh minh họa.

Bộ Lao động: Đưa trẻ mồ côi do COVID-19 vào trường nuôi dưỡng là giải pháp sau cùng

TPO - Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), với trẻ mồ côi do dịch COVID-19 cần ưu tiên bố trí, hỗ trợ, nuôi dưỡng bởi người thân, người nhận chăm nuôi để các em được lớn lên trong môi trường gia đình; biện pháp sau cùng mới đưa trẻ vào chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội.