Founder Lê Công Hoàng: ‘Khởi nghiệp đam mê thôi chưa đủ’

0:00 / 0:00
0:00
Quyết tâm thay đổi và kiên định khởi nghiệp với lĩnh vực bất động sản là cách Lê Công Hoàng chinh phục những mục tiêu lớn mà anh đã đề ra cho bản thân khi còn trẻ.
Founder Lê Công Hoàng: ‘Khởi nghiệp đam mê thôi chưa đủ’ ảnh 1

Dưới đây là những chia sẻ của nhà sáng lập Lê Công Hoàng về chặng đường khởi nghiệp của anh trong bốn năm qua.

Bốn năm có mặt trên thị trường, khoảng thời gian không dài với một công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nhưng lại có dấu ấn nhất định. Nhìn lại chặng đường đã qua anh có chia sẻ gì về sự lớn mạnh của Hoàng Cát Group?

Sau 4 năm hình thành và phát triển, Hoàng Cát Group đã gặt hái được những thành quả nhất định, dần khẳng được vị trí của mình trên thị trường bất động sản tại Bình Phước. Từ một công ty chỉ có vài thành viên ban đầu, hiện Hoàng Cát Group đã có đội ngũ gần 100 nhân sự, danh mục đầu tư hơn 10 dự án và tổng quỹ đất đến 1000 ha.

Trong năm 2020, Hoàng Cát Group ra mắt dự án Phúc Hưng Golden với quy mô 52 ha trong đó có 2.400 sản phẩm là nhà shophouse, nhà ở xã hội và đất nền. Hiện giai đoạn 1 đang mở bán 700 nền đầu tiên.

Năm 2021 này, Hoàng Cát Group dự kiến triển khai các dự án như Hoàng Cát Residence (Bình Phước) quy mô 8,1 ha với 500 sản phẩm; Hoàng Cát Country Garden (Bình Phước) quy mô 22 ha với 1.400 sản phẩm; khu đô thị sinh thái và du lịch tại tỉnh Bình Dương với quy mô 116 ha.

Đây cũng là những nỗ lực mà Hoàng Cát Group đã đạt được trong 4 năm hình thành và phát triển.

Founder Lê Công Hoàng: ‘Khởi nghiệp đam mê thôi chưa đủ’ ảnh 2

Thành công nhanh khi khởi nghiệp với lĩnh vực này. Vậy trước đó thì sao? Anh đến với bất động sản như thế nào?

Trước năm 2008, Hoàng chỉ tham gia làm nghề môi giới bất động sản thôi, thời điểm đó chủ yếu là kiếm tiền nhưng làm một thời gian thì lại thích lĩnh vực này.

Từ một người môi giới, tôi tích lũy cho mình kinh nghiệm chọn vị trí đất, khả năng sinh lời, thời gian có thể bán…, rồi dần trở thành nhà đầu tư nhỏ - lẻ.

Sau đó, tôi chọn mua những vị trí đẹp 20 -100m ngang mặt tiền đường rồi tách nhiều lô 5m để bán, may mắn là thời gian này khá thuận lợi, tôi tích lũy được một khoản nhỏ cho mình.

Thời gian sau, từ năm 2008-2012 là thời điểm chững lại của bất động sản, tôi của chịu ảnh hưởng không nhỏ. Khi đó, mọi giao dịch đều chững lại, tôi phải bán đất để cắt lỗ rồi chuyển sang lĩnh vực kinh doanh khác, cụ thể là kinh doanh ngành vận tải - chuyên chở hàng nông sản.

Năm 2015 – 2016, tôi bắt đầu gặp khó khăn trong việc kinh doanh ngành vận tải. Lúc đó, nhận thấy thị trường bất động sản đang dần phục hồi, cũng liều quay trở lại với lĩnh vực này và nhận nhiều tín hiệu tốt lên.

Tháng 5- 2017, tôi quyết tâm khởi nghiệp và thành lập Công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Cát Chơn Thành, hiện giờ là Hoàng Cát Group.

Để có 4 năm khởi nghiệp đó, tôi đã có 13 năm học hỏi và tích lũy kinh nghiệm!

Khởi nghiệp với lĩnh vực bất động sản anh gặp những trở ngại gì?

Rất nhiều, ai khởi nghiệp mà không lao tâm khổ tứ chứ. Bất động sản là lĩnh vực không dành cho số đông, tuy nhiên, bất động sản là kênh phát triển bền vững nếu chúng ta biết cách nhìn nhận nó. Thời gian đầu là những khó khăn từ quỹ đất, tới nguồn vốn, cơ chế pháp lý…

Khởi nghiệp với lĩnh vực này đam mê thôi là chưa đủ, mà phải có ý chí, quyết tâm làm giàu mạnh mẽ, phải có ước mơ và khao khát đạt được ước mơ của chính mình.

Founder Lê Công Hoàng: ‘Khởi nghiệp đam mê thôi chưa đủ’ ảnh 3

Năm 2020, một năm thách thức với nhiều lĩnh vực kinh doanh, chúng ta hay nghe câu nói, trong nguy hiểm có cơ hội, với Hoàng Cát Group thì sao?

Năm 2020, là một năm thách thức với Hoàng Cát Group. Các kế hoạch, dự định đều phải hoãn lại. Trong kinh doanh luôn tồn tại thách thức và cơ hội quan trọng là mình nắm bắt nó như thế nào. Bất động sản ở các thành phố lớn nguồn cung thiếu hụt, không có dự án mới, dự án vướng thủ tục cấp phép không triển khai được.

Tuy nhiên, bất động sản khu công nghiệp đang là một điểm sáng của thị trường, do ưu thế từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA), tỉnh Bình Phước cũng là một trong những tỉnh có nhiều khu công nghiệp, cho nên đây cũng được xem là cơ hội đối với Hoàng Cát Group, chúng tôi đã có những dự án có đầy đủ pháp lý cho dịch chuyển đầu tư về các tỉnh lân cận trong đó có Bình Phước.

Hiện tại Hoàng Cát Group đang phát triển như thế nào?

Hiện danh mục đầu tư của Hoàng Cát Group đang có hơn 10 dự án, tổng quỹ đất 1000 ha. Chúng tôi đang tập trung xây dựng khu đô thị tiện ích, đáng sống tại Bình Phước. Lý do, chọn Bình Phước là thị trường chủ lực vì đây là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Nên tôi muốn góp một phần công sức vào sự thay đổi và phát triển của địa phương.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

TPO - Nữ doanh nhân 8X Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái Cây Chánh Thu, doanh nghiệp xuất khẩu quả xoài đầu tiên sang Mỹ vào năm 2019 và xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật vào năm 2020 ứng cử đại biểu Quối hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.    
Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

TPO - Sau một năm đầy biến động, tài sản của các tỷ phú Việt liên tiếp biến động. Theo thống kê, Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020 sở hữu khối tài sản 353.957 tỷ đồng, gấp 7,5 lần so với tổng tài sản của top 10 năm 2010.
Kiểm tra chức năng xe

Thương nhân, thương hiệu và căn tính Việt

TP - Thưa học giả Nguyễn Trần Bạt. Lâu lắm chúng ta mới có dịp ngồi với nhau. Còn nhớ đã lâu, ông từng ngỏ rằng có dịp ông sẽ rành rẽ thêm về thương nhân Việt.  Sắp đến 13/10, ngày Doanh nhân Việt, hôm nay xin phiền ông trở lại vấn đề còn đang để ngỏ ấy… Nhà báo Xuân Ba phi lộ.  
Phòng làm việc Công ty Phúc Sinh tràn ngập tranh

'Vua hồ tiêu' và thú chơi tranh

TP - Trụ sở Công ty Phúc Sinh trên đường Võ Văn Kiệt (Q.1, TPHCM) không khác một gallery thu nhỏ, từng gian phòng, góc làm việc được trang hoàng bởi tranh là tranh. Chủ nhân của công ty và cũng là gallery này - doanh nhân Phan Minh Thông, người được mệnh danh là “Vua hồ tiêu” đất Việt.
Ông Mỹ trong một chuyến famtrip về Bình Thuận

Chuyên gia du lịch thành shipper

TP - Dù là lãnh đạo một công ty du lịch uy tín, giảng viên đại học, nhiều lần tổ chức các chuyến du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị (famtrip) độc, lạ, hấp dẫn cho phóng viên các báo đài, ông Mỹ, Chủ tịch Lửa Việt Tours vẫn không ngần ngại chạy chợ kiếm sống như những người lao động nghèo, khi cơn bão COVID-19 quét qua.