Ford sẽ ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ mới để thay thế cho EcoSport?

Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Ford xuất hiện bản chạy thử tại Đức.
Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Ford xuất hiện bản chạy thử tại Đức.
TPO - Một dấu hiệu cho thấy Ford sẽ mở rộng dải sản phẩm của mình tại châu Âu đã xuất hiện khi mới đây một bản chạy thử của mẫu SUV mới dựa trên khung gầm của Ford Fiesta - một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường này trong năm 2018.
Các bức ảnh rò rỉ về mẫu xe này đã được chụp trên đường phố ở Đức cho thấy đây sẽ là một mẫu B-SUV, dù tại châu Âu Ford đã có 2 mẫu SUV cỡ nhỏ Fiesta Active và EcoSport.
Tuy nhiên, mẫu Fiesta Active chỉ là một phiên bản nâng cấp từ phiên bản hatchback, còn EcoSport đã "quá già" với thị trường này. Do đó, mẫu xe mới sẽ được Ford tung ra để tiếp tục cạnh tranh trong phân khúc rất sôi động này.
Ford sẽ ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ mới để thay thế cho EcoSport? ảnh 1 Phiên bản chạy thử có phần mui dốc nhiều về phía sau.
Tại châu Âu, phân khúc SUV cỡ nhỏ đã có sẵn những cái tên rất nổi tiếng như: Mazda CX-3, Hyundai Kona, Kia Stonic...Đó sẽ là những đối thủ "sừng sỏ" mà mẫu xe mới của Ford phải đối đầu.
Bản chạy thử dù đã bị che đi rất nhiều nhưng vẫn lộ ra các chi tiết giúp người xem đoán được hình dáng cụ thể như các phần phía trên của mặt ca-lăng trước, và có thể thấy phần mui xe dốc nhiều về phía sau tạo cảm giác cho xe giống như một mẫu xe coupe 4 cửa. Nhờ đó, mẫu B-SUV mới trông lớn hơn, cân đối và năng động hơn so với EcoSport. 
Ford sẽ ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ mới để thay thế cho EcoSport? ảnh 2 Mẫu xe mới của Ford có ngoại hình lớn hơn so với EcoSport.
Tuy vẫn chưa rõ mẫu xe mới sẽ thay thế hay sẽ cùng tồn tại với EcoSport, nhưng chắc chắn mọi việc sẽ rõ ràng sau vài tháng nữa. Theo dự đoán, Ford sẽ chính thức bán mẫu SUV cỡ nhỏ sử dụng chung khung gầm với Fiesta này tại thị trường châu Âu vào năm 2020.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn
TPO - Hai ngày qua, dư luận ở tỉnh Lạng Sơn xôn xao dư luận trước thông tin cho rằng xuất hiện các mẫu kẹo chứa chất ma túy bày bán trước cổng các trường học ở địa bàn. Ngay lập tức công an đã vào cuộc, kiểm tra, kết quả giám định xác định các mẫu kẹo không chứa chất ma túy như tin đồn.