FLC sát cánh cùng miền Nam chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Tối ngày 26/9/2021, trong khuôn khổ chương trình giao lưu nghệ thuật “Nối vòng tay lớn trong và ngoài nước”, Tập đoàn FLC tiếp tục ủng hộ 5 tỷ đồng vào quỹ phòng chống Covid-19 của TP. Hồ Chí Minh, sau khi đồng hành cùng nhiều tỉnh thành cả nước.

Đây là địa phương mới nhất tiếp nhận ủng hộ của FLC, sau khi doanh nghiệp đã triển khai chương trình chung tay chống dịch trên gần 15 tỉnh thành từ Bắc vào Nam và dự kiến sẽ tiếp tục giải ngân để ủng hộ công tác phòng chống dịch, mua vaccine tại các địa phương trong thời gian tới.

Những ngày vừa qua, công tác phòng chống dịch tại Tp. Hồ Chí Minh đã bước đầu thu được kết quả khả quan khi số ca khỏi bệnh, xuất viện nhiều hơn số ca mắc mới trong cùng một ngày. Tuy nhiên, thành phố vẫn đang đối mặt với rất nhiều khó khăn. Trong bối cảnh này, việc huy động thêm nguồn lực từ các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm sẽ giúp thành phố mở rộng nguồn kinh phí cần thiết để mua sắm phương tiện, vật tư y tế và đảm bảo đời sống cho y, bác sĩ phòng chống dịch.

“Chúng tôi muốn gửi lời tri ân tới sự quyết liệt, nỗ lực không ngừng nghỉ từ các cấp lãnh đạo đến các chiến sĩ tuyến đầu trên mặt trận phòng chống dịch tại Tp. Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành cả nước. Rất mong được góp thêm một phần sức lực để chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến đầy cam go này”, đại diện FLC cho biết.

Hành trình chung tay

FLC là doanh nghiệp có nhiều lĩnh vực kinh doanh cốt lõi đang chịu ảnh hưởng không nhỏ từ Covid – 19, bao gồm du lịch và hàng không. Tuy nhiên, tính riêng từ đầu 2020 đến nay, doanh nghiệp vẫn đồng hành cùng nhiều điểm nóng về dịch bệnh, thiên tai để chung tay mua sắm vật tư, thiết bị y tế chống Covid, xây nhà tình nghĩa, trao học bổng… với kinh phí hỗ trợ ước tính khoảng 160 tỷ đồng.

Bản đồ chống dịch của FLC trong nửa đầu năm nay bao gồm hàng loạt tỉnh thành như Hà Nội, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hạ Long, Hải Dương, Thanh Hoá cho đến Quảng Bình, Gia Lai, Bạc Liêu…với cả kinh phí hỗ trợ về tiền mặt và hiện vật như máy xét nghiệm PCR, xe cứu thương, đồ bảo hộ, kit xét nghiệm…

FLC sát cánh cùng miền Nam chống dịch ảnh 1

FLC đồng hành cùng nhiều điểm nóng thiên tai, dịch bệnh với kinh phí hỗ trợ hơn 160 tỷ đồng từ đầu 2020 đến nay

Sát cánh cùng miền Nam chống dịch

Trong lĩnh vực hàng không, thời gian qua, Bamboo Airways không chỉ phối hợp triển khai những chuyến bay nghĩa tình đưa người dân về quê an toàn mà còn là cầu nối hàng không vận chuyển đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, nhà hoạt động thiện nguyện, trang thiết bị hàng hóa, vật phẩm y tế…, chi viện cho các điểm nóng dịch bệnh của miền Nam như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai…

Cụ thể, ngay từ trung tuần tháng 7, Bamboo Airways đã phối hợp với chính quyền các địa phương kịp thời tổ chức loạt chuyến bay trọn gói miễn phí đưa các công dân yếu thế từ TP HCM và các tỉnh thành phía Nam về quê. Những chuyến bay đặc biệt đã tháo gỡ khó khăn trong cuộc sống cho hàng nghìn người dân tại Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Lâm Đồng, Thanh Hóa, sắp tới là Vĩnh Phúc..., góp phần giảm tải áp lực cho khu vực phía Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh.

FLC sát cánh cùng miền Nam chống dịch ảnh 2

Từ đầu năm 2020 đến nay, Bamboo Airways đã vận chuyển miễn cước hàng trăm tấn hàng hoá y tế, nhu yếu phẩm đến các điểm nóng về thiên tai tại Việt Nam

Bên cạnh các chuyến bay đưa người dân về quê, nhiều chuyến bay thuê chuyến đặc biệt vận chuyển đội ngũ y bác sĩ của những bệnh viện đa khoa đầu ngành như Học viện Quân y, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện TW Huế, cùng hàng trăm tấn trang thiết bị hàng hóa, vật phẩm y tế cũng được Bamboo Airways nhanh chóng tiến hành, kịp thời thiết lập cầu nối giao thông nhanh chóng và an toàn đưa lực lượng tuyến đầu chi viện cho các điểm nóng dịch bệnh trên cả nước.

Bên cạnh đó, các hoạt động tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện, phối hợp với chính quyền địa phương tài trợ chi phí vận chuyển, cách ly y tế tập trung, …cũng được Bamboo Airways triển khai thường xuyên trong thời gian qua.

Đến nay, hãng đã thực hiện hàng chục chuyến bay nghĩa tình, đưa gần 10 nghìn người dân về các tỉnh an toàn tuyệt đối cũng như đưa gần một nghìn cán bộ y tế vào miền Nam cùng hàng trăm tấn trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chống dịch.

FLC sát cánh cùng miền Nam chống dịch ảnh 3

Bamboo Airways đã thực hiện nhiều chuyến bay đặc biệt vận chuyển đội ngũ y bác sĩ cùng trang thiết bị, vật phẩm y tế chi viện miền Nam chống dịch

MỚI - NÓNG
Nhiều nhà dân xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, xây mới. Ảnh: NN
Gần 3 thập kỷ sống mòn trong quy hoạch 'treo'
TP - Gần 30 năm qua, vì bị vướng quy hoạch treo mà hàng trăm hộ dân ở khu II đê bao (tổ dân phố 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải sống trong những căn nhà xập xệ, dột nát, dù có tiền nhưng họ vẫn không thể sửa chữa, xây mới.