FIFA và những nhân vật giầu nhất sân cỏ thế giới

FIFA và những nhân vật giầu nhất sân cỏ thế giới
TPCN  - Hy vọng về World Cup 2006, Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA sẽ giành được 1,7 tỷ euro, tương đương với 2 tỷ USD.
FIFA và những nhân vật giầu nhất sân cỏ thế giới ảnh 1
David Beckham cầu thủ giàu nhất nước Anh với tài sản 75 triệu bảng

Nhưng khoản thu nóng được ông Tổng thư ký FIFA Urs Linsi tuyên bố trong cuộc họp chấp hành của FIFA như sau:

“Liên đoàn bóng đá quốc tế sẽ nhận được 1,2 tỷ euro bán bản quyền truyền hình trên tất cả 12 thành phố của Đức và trong suốt 1 tháng diễn ra giải vô địch thế giới.

Từ 15 nhà tài trợ lớn nhất cho giải FIFA cũng thu được 500 triệu euro. Tiền lãi FIFA được hưởng là 110 triệu euro, biến World Cup 2006 trở thành giải có thu nhập cao nhất cho FIFA và cho nước chủ nhà Đức”.

FIFA giầu có và kiếm tiền một cách bài bản như vậy nên những người làm bóng đá, chơi bóng đá và thi đấu bóng đá như một nghề chính thức cũng phất lên qua từng năm tháng.

Tạp chí bóng đá lớn nhất của Anh “4-4-2” mới đây đã cùng tạp chí Bóng đá Thế giới của FIFA tiến hành chung một cuộc điều tra. Theo đó, cầu thủ giầu nhất đang còn thi đấu trên sân cỏ thế giới là David Beckham.

Còn những cầu thủ có tầm nhìn xa, biết đầu tư một cách thông minh để thu được thành công lớn là Dennis Berkamp và Robbie Fowler. Hai anh này hiện nằm trong tốp 4 cầu thủ giầu có nhất ở bóng đá nhà nghề Anh và bóng đá thế giới.

David Beckham hiện có tài sản là 75 triệu bảng (130 triệu đôla hay 111 triệu euro). Dennis Bergkamp còn đang thi đấu thêm một năm nữa cho Arsenal, 36 tuổi, đứng thứ hai với 37 triệu bảng (64 triệu đôla hay 55 triệu euro). Cầu thủ có tài sản lớn thứ 3 là Michael Owen, 30 triệu bảng (52 triệu đôla tương đương 44 triệu euro).

Tuy giầu nhất trong số các cầu thủ còn đang thi đấu trong thứ giới bóng đá nhà nghề nhưng David Beckham chỉ đứng thứ 32 trong số các nhân vật liên quan tới bóng đá đang hành nghề tại Anh trên tất cả các cương vị mà thôi.

Đứng đầu đương nhiên là tỷ phú dầu lửa người Nga Roman Abramovich với tài sản lên tới 10 tỷ bảng (17 tỷ đôla hay 15 tỷ euro). Ông chủ của CLB Tottenham Joseph Lewis đứng thứ hai với 3,5 tỷ đôla.

Chủ tịch của CLB này Alan Sugar đứng thứ 4 trong số những người giầu có nhất trong làng bóng đá nhà nghề hiện có trong tay khoản tiền lớn là 1,3 tỷ đôla. Ông chủ của CLB Celtic Xcốtlen Dermot Desmond đứng thứ 3 với 1,5 tỷ đôla.

Huênh hoang như ông chủ Manchester United mới mua CLB này tưởng giầu có lắm nhưng cũng chỉ có 1,1 tỷ đôla đứng thứ 5.

HLV giầu có nhất hiện nay là ông Jose Mourinho của Chelsea có một tài sản trị giá 35 triệu đôla ; sau ông là Alex Ferguson với 20 năm hành nghề ở MU có 31 triệu đôla.

HLV đội tuyển Anh Goran Ericksson, sau bao năm lận đận trong làng bóng đá Italia không “nên người”, nhưng về với đội tuyển Anh ông này hiện là HLV giầu thứ 3 thế giới với tài khoản 21 triệu đôla.

Cũng trong cuộc điều tra này, người ta đã chọn ra 10 cầu thủ có mức lương tháng cao nhất trong làng bóng đá thế giới đang thi đấu cho bóng đá Anh. Lương tuần của họ bằng một năm lương của một người Anh trung lưu...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

TPO - Đây là sân golf do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư, nằm trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Sân được bố trí đèn chiếu sáng hiện đại, các golfer có thể đánh cả ngày lẫn đêm.  Đặc biệt đây là sân có đường golf dài nhất Việt Nam – chiều dài lên tới 711 yard (1 yard =  0,9144m).