FIFA lo khủng hoảng kinh tế làm World Cup vắng khán giả

FIFA lo khủng hoảng kinh tế làm World Cup vắng khán giả
TPO - Trong thông điệp phát đi đêm qua, FIFA lo ngại nền kinh tế thế giới đi xuống sẽ ảnh hưởng đến lượng khách tới Nam Phi xem World Cup 2010.
FIFA lo khủng hoảng kinh tế làm World Cup vắng khán giả ảnh 1

Túi tiền eo hẹp, người hâm mộ sẽ khó hết mình cùng với bóng đá. Ảnh: AP

Horst Schmidt - Chuyên gia của FIFA hiện đang làm tư vấn cho các nhà tổ chức World Cup 2010 - cho biết chủ nhà cần có nhiều chiến dịch khuyếch trương rầm rộ hơn nhằm quyến rũ người hâm mộ tới với giải đấu, dự kiến sẽ diễn ra từ 11/6 - 11/7/2010.

“Lo ngại mọi người sẽ không tới như con số mà chúng tôi mong chờ” - Ông Schmidt, người từng tổ chức thành công World Cup 2010 tại Đức, nói.

Ban đầu, Nam Phi dự tính sẽ có khoảng 900.000 người tới trong dịp này, nhưng do tình hình khó khăn của kinh tế thế giới, có thể sẽ xuống còn một nửa, thậm chỉ là chỉ còn 300.000 người.

“Điều quan trọng là quảng bá trong những tháng tới. Hy vọng những người yêu bóng đá vẫn tới đây. Điều quan trọng là họ sẽ gia nhập và đi theo đội bóng của họ tới đây và tham dự các sự kiện".

Trong khi đó, Tổng Thư ký FIFA ông Jerome Valcke thừa nhận Nam Phi đã không may mắn khi tổ chức giải đúng vào thời điểm kinh tế thế giới đang suy thoái.

Thiên Thanh
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm