FIFA cấm thủ môn nhảy múa khi bắt penalty

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ra quy định mới không cho phép các thủ môn được rời khỏi vạch vôi khi bắt phạt đền.
FIFA cấm thủ môn nhảy múa khi bắt penalty ảnh 1

Theo Mundo Deportivo, quy định mới được Chủ tịch hội đồng trọng tài FIFA Pierluigi Collina thông báo trong cuộc họp Đại hội đồng thường niên lần thứ 136 được tổ chức tại Doha, Qatar mới đây.

Theo đó, thủ môn sẽ phải "đứng hai chân trên vạch vôi" khi bắt phạt đền hay luân lưu. Tuy nhiên, khi cú đá được đối thủ thực hiện, thủ môn có thể đặt một chân sau vạch vôi. FIFA sẽ áp dụng quy định này từ ngày 1/7 tới.

Sự thay đổi của FIFA được công bố chỉ vài ngày sau trận play-off liên lục địa tranh vé dự World Cup 2022 giữa Australia và Peru. Sau 120 phút không phân định thắng thua, trận đấu buộc phải bước vào loạt sút luân lưu đầy may rủi.

Thủ môn Andrew Redmayne của Australia trở thành tâm điểm chú ý khi anh được HLV Graham Arnold đưa vào sân thay Mat Ryan chỉ để bắt luân lưu.

Trong loạt "đấu súng", Redmayne liên tục nhảy múa trong khung gỗ để gây sức ép lên đối thủ. Anh đã cản phá thành công cú sút của Alex Valera bên phía Peru ở lượt thứ 6, qua đó ấn định chiến thắng 5-4 và đưa Australia đến ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới tại Qatar.

Hành động của thủ môn sinh năm 1989 nhận ý kiến trái chiều từ các cổ động viên. Trong khi các CĐV Australia tung hô anh là “người hùng”, thì không ít CĐV khác cho rằng Redmayne là "thủ môn chiêu trò”, không có tinh thần thể thao.

MỚI - NÓNG