FIFA & UEFA làm vui lòng các CLB bằng tiền

FIFA & UEFA làm vui lòng các CLB bằng tiền
TP - Để các CLB vui lòng nhả cầu thủ cho các kỳ World Cup và EURO trong vòng 4 năm tới, FIFA và UEFA đã chấp thuận chi một khoản tiền “đền bù” lên tới 252 triệu USD.
FIFA & UEFA làm vui lòng các CLB bằng tiền ảnh 1
CLB có cầu thủ tham dự World Cup và Euro sẽ được chia lợi nhuận từ các giải đấu.

Thông tin này được đích thân Chủ tịch UEFA Michel Platini công bố, theo một thỏa thuận vừa đạt được với nhóm G14, chấm dứt cuộc tranh cãi kéo dài giữa các CLB hàng đầu châu Âu và hai tổ chức bóng đá hàng đầu thế giới là FIFA và UEFA.

Về phía các CLB, ông Rummenigge, đại diện cho Hiệp hội các CLB châu Âu gồm 103 CLB thay thế cho nhóm G-14 bị giải tán, phát biểu: “Kể từ ngày hôm nay, nhờ Chủ tịch UEFA Michel Platini, gia đình bóng đá thế giới đã đoàn kết dưới cùng một mái nhà. Thông thường, sẽ có người thắng, kẻ bại trong các cuộc “mặc cả”, song lần này tất cả đều là người chiến thắng”.

Theo thỏa thuận mới đạt được, FIFA sẽ trả cho các CLB có cầu thủ tham dự World Cup 2010 tại Nam Phi một khoản tiền lên tới 110 triệu USD. Trong khi đó, UEFA sẽ trả cho các CLB số tiền tương ứng là 63 triệu USD và 79 triệu USD cho hai kỳ EURO 2008 và 2012.

Số tiền này được tính dựa trên “ngày công của một cầu thủ”. Theo đó, CLB có cầu thủ dự EURO 2008 sẽ được trả gần 6.000 USD/cầu thủ còn tại EURO 2012 sẽ là hơn 7.000 USD/cầu thủ.

“Những CLB đóng góp tài chính cho UEFA và FIFA thông qua việc cầu thủ của họ tham dự các giải đấu trên sẽ được bồi thường và được chia lợi nhuận từ các giải đấu này”, Chủ tịch Platini tuyên bố trong cuộc họp báo tại trụ sở UEFA.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm