Festival 16: VN đạt bốn mục tiêu đề ra

Festival 16: VN đạt bốn mục tiêu đề ra
4 mục tiêu đó là quảng bá về đất nước con người VN; liên kết trao đổi với tổ chức thanh niên các nước; góp phần quan trọng vào thành công của Festival 16; đảm bảo an toàn cho các đại biểu) đã đạt được thành công lớn.

Vừa qua tại Hà Nội, TW Đoàn, ủy ban trù bị quốc gia của Việt Nam (VN) về Festival thanh niên, sinh viên thế giới 16 đã họp tổng kết đợt hoạt động của Đoàn đại biểu thanh niên VN tại Venezuela từ ngày 7-15/8 vừa qua dưới sự chủ trì của đồng chí Đào Ngọc Dung, Bí thư thứ nhất TW Đoàn, Trưởng Đoàn đại biểu thanh niên VN.

Đoàn đại biểu thanh niên VN đã tham gia trên 50 hoạt động trong khuôn khổ Festival 16. Trong đó tham gia chủ trì 5 hội thảo, hội nghị; tham gia làm thẩm phán và cử nhân chứng điều trần về hậu quả chất độc da cam của Mỹ tại VN trong Tòa án chống đế quốc; phát biểu tham luận tại 21 hội thảo.

Hai diễn đàn “Hậu quả chất độc da cam ở VN: Cuộc đấu tranh vì hòa bình và công lý” và “Việt Nam - 60 năm vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” đã thu hút hàng ngàn đại biểu thanh niên các nước tham gia.

Rất nhiều đại biểu đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ với VN. Hình ảnh đất nước và con người VN được giới thiệu thật đậm nét và giàu màu sắc qua hội chợ ẩm thực, những sản phẩm hàng hóa đặc trưng và qua chính mỗi đại biểu thanh niên VN tham dự Festival.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã dành cho Đoàn đại biểu VN sự đón tiếp đặc biệt, thắm tình đồng chí anh em…

Sau khi biểu dương các bộ phận, lực lượng tham gia vào hoạt động của Đoàn đại biểu VN, Bí thư thứ nhất TW Đoàn Đào Ngọc Dung cho biết: 4 mục tiêu lớn đặt ra đã đạt được thành công lớn.

Đoàn VN  thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo chí nước chủ nhà và nhiều hãng thông tấn quốc tế. Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhiều bạn trẻ các nước ngưỡng mộ, thán phục.  

MỚI - NÓNG