Ferrari gặp sự cố, Lewis Hamilton thắng dễ Bahrain Grand Prix

Lewis Hamilton ăn mừng chiến thắng ở Bahrain.
Lewis Hamilton ăn mừng chiến thắng ở Bahrain.
TPO - Chặng đua xe Công thức 1 Bahrain Grand Prix hôm qua đã kết thúc khá bất ngờ khi Lewis Hamilton giành chiến thắng dễ dàng cho dù lép vế trong chặng đua phân hạng.

Ở cuộc đua phân hạng Bahrain Grand Prix, tay đua trẻ của Ferrari Charles Leclerc đã xuất sắc giành pole. Đứng ngay sau anh là người đồng đội kỳ cựu Sebastian Vettel. Trong khi đó, các đối thủ chính của đội Ferrari là hai tay đua của Mercedes, Lewis Hamilton và Valtteri Bottas, lần lượt giành vị trí xuất phát thứ ba và thứ tư.

Mọi chuyện tiếp tục diễn ra thuận lợi với đội Ferrari ở những vòng đua chính thức đầu tiên. Sau khởi đầu có phần chậm chạp, Charles Leclerc và Sebastian Vettel lần lượt vượt lên dẫn đầu cuộc đua. Hai tay đua một già, một trẻ phối hợp cực kỳ ăn ý khiến Lewis Hamilton không thể nào vượt lên.

Ferrari gặp sự cố, Lewis Hamilton thắng dễ Bahrain Grand Prix ảnh 1 Hai tay đua của Ferrari vượt lên rất sớm nhưng không thể chiến thắng.

Thế nhưng, mọi chuyện nhanh chóng trở thành “thảm họa” với đội Ferrari khi chiếc xe của Charles Leclerc gặp sự cố về động cơ ở vòng 46, thời điểm tay đua này đã bỏ xa Lewis Hamilton đến 8 giây. Vấn đề động cơ khiến xe đua của Charles Leclerc không thể tăng tốc như bình thường. Thay vào đó, nó chạy… chậm hơn cả oto dân sự và chỉ chạy với tốc độ khoảng 40km/h trong hai vòng liên tiếp trước khi được bộ phận kỹ thuật can thiệp.

Nhờ có sự cố hy hữu nói trên, Lewis Hamilton đã vượt qua Charles Leclerc và lao thẳng về đích với thành tích 1 giờ 34 phút 21,295 giây. Đồng đội của Hamilton, Valtteri Bottas cũng vượt mặt đối thủ để về đích thứ hai. Trong khi đó, Charles Leclerc dù rất cố gắng cũng chỉ về thứ ba, kém hơn 6 giây so với người chiến thắng. Sebastian Vettel còn tệ hơn khi về thứ năm sau khi mất lái, làm nổ lốp ở cuối vòng 38.

Ferrari gặp sự cố, Lewis Hamilton thắng dễ Bahrain Grand Prix ảnh 2 Kết quả Bahrain GP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm