Federer lần thứ 5 đăng quang tại Wimbledon

Federer lần thứ 5 đăng quang tại Wimbledon
TPO - Đánh bại đối thủ Rafael Nadal trong trận chung kết được xem là kịch tính nhất lịch sử Wimbledon đã giúp Roger Federer lần thứ 5 liên tiếp đăng quang.
Federer lần thứ 5 đăng quang tại Wimbledon ảnh 1
Vinh quang dành cho Roger Federer

5 set đấu- với tỷ số các set là 7-6 (7), 4-6, 7-6 (3), 2-6, 6-2, trước đối thủ Rafael Nadal, đã đưa về cho Roger Federer danh hiệu lần thứ 5 liên tiếp trên đất Anh và là danh hiệu Grand Slam lần thứ 11 của anh, sánh ngang với huyền thoại Bjorn Borg.

Như vậy, anh đã giành 11 trong 17 giải Grand Slam gần đây, trong đó có ba lần tại Australian Open và tại U.S. Open. Bây giờ Now Federer đang hướng tới kỷ lục 12 lần của Roy Emerson và 14 lần của Pete Sampras.

Đây là chiến thắng thứ 5 và có lẽ là ngọt ngào nhất của tay vợt Thụy Sỹ tại giải Wimbledon, khi anh phải mất tới 3 giờ 45 phút chiến đấu với đối thủ kỵ dơ người Tây Ban Nha, người đã đánh bại anh trên sân đất nện tại Paris cách đây không lâu. 

Về bản thân Borg, ông mỉm người mãn nguyện khi các bậc đàn em đã thể hiện được những trận đấu kinh điển mà ông và các đối thủ của mình đã làm nên ở thế kỷ trước.

Federer là tay vợt số 1, còn Nadal là tay vợt số 2, và họ đã gặp nhau 4 trong 6 trận chung kết lớn gần đây. Federer đã thắng cả hai lần tại nước Anh. Nadal lại thắng hai lần tại Roland Garros.

AH
Theo AP

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.