Federer khâm phục Nadal

Federer khâm phục Nadal
TP- Chiến thắng của Rafael Nadal trước Roger Federer trong trận chung kết đơn nam giải Pháp mở rộng giúp cho Nadal có danh hiệu vô địch Roland Garros lần thứ ba liên tiếp.

 Đồng thời chặn đứng tham vọng giành danh hiệu Grand Slam thứ tư của Federer và khẳng định Nadal vẫn là ông hoàng trên sân đất nện.

Trong giải đấu tại Hamburg trước đó, Federer đã thắng Nadal trên mặt sân đất nện. Điều đó khiến tay vợt Thụy Sĩ tin rằng anh có thể vượt qua được Nadal lần này nhưng điều đó đã không xảy ra.

Sau thất bại, Federer không tiếc lời ca ngợi: “Nadal là một tay vợt vĩ đại. Trong trận đấu này, tôi không thể thực hiện được những cú đánh trái tay hay thuận tay. Thật khó khi phải đối đầu với một tay vợt như Nadal”.

Chiến thắng của Nadal được coi là một thành tích phi thường bởi trong lịch sử giải Pháp từ năm 1914, chỉ có tay vợt Bjorn Borg (Thụy Điển) là thực hiện được điều này, cách đây đã 25 năm.

Dù vậy, Nadal cũng dành những lời hết sức tôn trọng khi đánh giá Federer: “Anh ấy là bạn tôi và tôi biết anh ấy là một tay vợt vĩ đại, bất kể thắng hay thua. Đối với tôi, Federer vẫn là tay vợt xuất sắc nhất thế giới”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm