FE CREDIT tung gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng cho công nhân

0:00 / 0:00
0:00
Với cam kết hỗ trợ kịp thời cho công nhân tại các khu công nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay an toàn và rẻ, FE CREDIT chính thức tung gói vay tiêu dùng ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất giảm đến 50% so với lãi suất hiện hành.

Ngày 07/10/2022, Công ty Tài Chính TNHH Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho công nhân. Đây là gói vay có quy mô lớn của ngành tài chính tiêu dùng nhằm hỗ trợ kịp thời các nhu cầu vay vốn cấp thiết của công nhân, giúp họ ổn định cuộc sống, từ đó góp phần xóa bỏ tình trạng “tín dụng đen” đang diễn ra phức tạp tại các khu công nghiệp hiện nay.

Trước đó, FE CREDIT đã phối hợp cùng Ngân hàng Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) thực hiện khảo sát tại các tỉnh thành hiểu hơn về nhu cầu của công nhân để thiết kế sản phẩm phù hợp.

FE CREDIT tung gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng cho công nhân ảnh 1

Công ty Tài Chính TNHH Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho công nhân

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc lễ ký kết, FE CREDIT sẽ nhanh chóng tiến hành giải ngân gói vay với 3 sản phẩm chủ chốt gồm: cho vay tiền mặt; thẻ tín dụng và cho vay mua sản phẩm trả góp. Trong đó, đối với sản phẩm cho vay tiêu dùng tiền mặt sẽ có mức ưu đãi giảm đến 50-70% lãi suất so với khách hàng thông thường, cam kết lãi suất thấp nhất thị trường. Thẻ tín dụng được miễn phí thường niên ít nhất năm đầu cùng mức lãi suất giảm đến 50-70% lãi suất lãi suất thị trường theo quy định cụ thể tại từng thời kỳ cho giao dịch chi tiêu mua sắm. Sản phẩm cho vay trả góp mua phương tiện đi lại, đồ dùng, trang thiết bị gia đình sẽ có mức lãi suất thấp nhất 0% và khách hàng chỉ phải trả trước từ 0 đồng tại hệ thống đối tác của công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao về tinh thần, trách nhiệm của hai công ty tài chính trong việc triển khai gói vay ưu đãi này. Đồng thời đề nghị hai công ty tài chính thực hiện nghiêm túc, chủ động các biện pháp, tiếp cận công đoàn cơ sở sát sao.

Cũng theo Tổng Liên đoàn Lao động, hiện nay có rất nhiều tổ chức tín dụng đen hoạt động tinh vi, phức tạp, mạo danh công ty tài chính hợp pháp để lừa đảo. Vì vậy, Tổng Liên đoàn Lao động mong muốn hai công ty nghiên cứu, đưa ra những giải pháp hạn chế rủi ro lợi dụng chương trình cho vay ưu đãi để lừa đảo người lao động.

FE CREDIT tung gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng cho công nhân ảnh 2

Ông Phan Văn Anh - Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết

Về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sẽ cam kết thực hiện nghiêm túc theo thỏa thuận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà Nước trong cuộc chiến chống tín dụng đen. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam rất mong Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Liên đoàn Lao động tổng kết để nhận rộng chương trình. Nếu công nhân tiếp tục muốn vay, đề nghị Ngân hàng Nhà nước có thể gia hạn mức cho vay thông qua việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức tín dụng triển khai gói vay ưu đãi.

Đánh giá về công tác triển khai, ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: “Trong thời gian qua, chúng tôi đã làm việc với hai công ty tài chính hàng đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Hai công ty chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như đi khảo sát 11 tỉnh thành trong hơn một tháng. Tôi đánh giá cao tinh thần này. Đây cũng là có thể được xem là bước ban đầu thí điểm chương trình cho vay ưu đãi khi vừa theo dõi người vay, dòng tiền, đôn đốc trả nợ. Tuy số tiền chưa lớn nhưng là cơ sở cho sự phát triển cho việc mở rộng quy mô cho nhiều đối tượng khác nhau. Tôi mong muốn hai công ty tài chính chủ động, xung phong, có trách nhiệm xã hội với người nghèo. Mong rằng thời điểm sơ kết, tổng kết có kết quả tốt đẹp”.

FE CREDIT tung gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng cho công nhân ảnh 3

Ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết

Về phía FE CREDIT, ông Kalidas Ghose – Tổng giám đốc cho biết: “Mặc dù cũng như nhiều doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch nhưng đứng trước nhiệm vụ quan trọng và đầy tính nhân văn này, FE CREDIT vô cùng vinh dự và tự hào được các cấp lãnh đạo tin tưởng giao phó. Chúng tôi xác định đây là trách nhiệm của FE CREDIT với cộng đồng và xã hội, trong việc mang tín dụng chính thống tới gần hơn với những người có nhu cầu vay chính đáng, giúp người lao động có thêm lựa chọn kênh vay vốn, tránh xa tín dụng đen. Do đó, chúng tôi xin hứa sẽ dồn toàn lực để triển khai chương trình này.

Bên cạnh đó, vị đại diện cũng chia sẻ mong muốn được phối hợp cùng Tổng Liên đoàn và công đoàn cơ sở để chăm lo đời sống công nhân, tăng cường phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên thông qua các hoạt động, sự kiện, văn hóa xã hội được tổ chức thường niên tại các khu công nghiệp như: Tháng Công nhân, Tết Sum vầy, Ngày hội công nhân, Phiên chợ công nhân, Mái ấm công đoàn và các hoạt động xã hội, từ thiện của tổ chức công đoàn...

Chương trình dự kiến triển khai thí điểm từ tháng 10/2022 tại các tỉnh thành đã thực hiện khảo sát. Qua đó, các đơn vị sẽ đánh giá lại hiệu quả, điều chỉnh và triển khai diện rộng trên toàn quốc. Nếu thành công, đây sẽ là tiền đề vững chắc cho rất nhiều các hoạt động được triển khai trong thời gian tới nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vay tiêu dùng lành mạnh và khích lệ người tiêu dùng tiếp cận với những hình thức vay vốn an toàn, chính thống.

MỚI - NÓNG