FBI cảnh báo Al-Qaeda định tấn công New York

FBI cảnh báo Al-Qaeda định tấn công New York
TPO – Báo cáo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) gửi Bộ An ninh Nội địa trước Lễ Tạ ơn 27/11 cho biết: Al-Qaeda đã bàn bạc kế hoạch tấn công các phương tiện giao thông công cộng ở New York.
FBI cảnh báo Al-Qaeda định tấn công New York ảnh 1
Cảnh sát được tăng cường tại các địa điểm công cộng ở New York sau cảnh báo của FBI. Ảnh: Reuters.

"Mặc dù thông tin trên chưa được xác minh nhưng có thể Al-Qaeda đã thảo luận về khả năng tấn công các phương tiện công cộng ở New York" – Bà Amy Kudwa, Phát ngôn viên Bộ An ninh Nội địa Mỹ, phát biểu trên kênh truyền hình CNN.

Bà Amy Kudwa cho biết trong những ngày tới, các đội an ninh sẽ được tăng cường bảo vệ người dân ở tàu điện ngầm và tàu hỏa, tại các thành phố lớn của nước này.

Người dân Mỹ sẽ tổ chức lễ Thanksgiving (lễ Tạ ơn) từ hôm nay 27/11 cho đến cuối tuần. Việc tăng cường an ninh được chú trọng ở các địa điểm tập trung đông người ở New York – Thành phố đã phải chịu vụ tấn công khủng bố kinh hoàng của Al-Qaeda ngày 11/9/2001 khiến 3.000 người thiệt mạng.

Theo báo cáo của FBI, các cuộc bàn bạc về âm mưu này của Al-Qaeda diễn ra vào cuối tháng Chín. Chúng dự định có thể sử dụng máy bay cảm tử hoặc đánh bom trên tàu điện ngầm hay tàu hỏa vào các dịp lễ tết hoặc ngày nghỉ cuối tuần. Trước mắt dịp lễ Tạ ơn, sau đó là lễ Noel.

Ông Paul Browne - Phó cơ quan Cảnh sát New York - cho biết: Lực lượng an ninh thành phố luôn nằm trong báo động vàng ở cấp độ 2 (dưới báo động đỏ) từ sau vụ Trung tâm Thương mại Thế giới ở Manhattan bị tấn công. Để đề phòng, cảnh sát thành phố lớn nhất nước Mỹ đã bổ sung thêm lực lượng giữ gìn an ninh ở địa điểm công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng và các nhà ga.

Việt Thụy
Theo CNN, Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.