Fan nuối tiếc Joaquin Phoenix chia tay điện ảnh

Fan nuối tiếc Joaquin Phoenix chia tay điện ảnh
TP - Nam diễn viên 34 tuổi từng mê hoặc khán giả qua vai diễn trong Võ sĩ giác đấu hay Trên con đường sự nghiệp (Walk the line), tuyên bố giã từ sự nghiệp điện ảnh đang vào độ chín.
Fan nuối tiếc Joaquin Phoenix chia tay điện ảnh ảnh 1
Joaquin Phoenix với dòng chữ tạm biệt viết trên các ngón tay

Đi theo niềm đam mê âm nhạc, Joaquin Phoenix để lại một khoảng hụt hẫng trong khán giả mến mộ.

Trong buổi lễ tưởng nhớ nam diễn viên gạo cội mới qua đời Paul Newman ở Hollywood, Phoenix tuyên bố trước công chúng: “Tôi muốn nhân cơ hội này nói với các bạn về sự thật, đây là lần cuối cùng tôi xuất hiện với cương vị một diễn viên. Tôi muốn dành thời gian cho âm nhạc, đó là điều tôi phải làm. Tôi nghĩ rằng đây chính xác là quá trình phát triển, tôi muốn khám phá những điều mới mẻ ngoài điện ảnh”.

Fan của anh không tin đây là tuyên bố nghiêm túc, cuối tuần qua một lần nữa Joaquin khẳng định trên Los Angeles Times rằng chắc chắn anh rời bỏ cương vị diễn viên, với lời chào tạm biệt viết trên các ngón tay.

Trong buổi chiếu ra mắt bộ phim Two Lovers của đạo diễn James Gray cuối tuần qua, Joaquin giữ nguyên lời tuyên bố tạm biệt nghề diễn.

Trên nhiều forum, trang báo điện tử Mỹ, Anh, Pháp… hàng trăm lời bình luận của khán giả mến mộ tài năng Phoenix không ngớt lời nuối tiếc. Bên dưới bài viết Joaquin tuyên bố giã từ điện ảnh trên web Chicago Tribune, nhiều cư dân mạng tỏ bày thất vọng.

“Tôi thực lòng hi vọng anh ấy chỉ nói chơi. Anh là diễn viên tuyệt vời, diễn xuất sâu sắc. Tôi không quá yêu mến dàn diễn viên Hollywood vốn nhiều điều tiếng, nhưng tại sao một diễn viên xuất sắc nhất nói lời tạm biệt quá sớm?”, Tam Mon chia sẻ.

“Tôi tin chúng ta đều có khoảng thời gian nào đó cần lùi bước. Anh ấy là diễn viên chói sáng nhưng có đôi chút lung lay trước cái chết đột ngột của anh trai. Hy vọng anh ấy sẽ ổn. Tôi ngưỡng mộ anh nhất qua vai ca sĩ Johnny Cash trong phim Walk the line, và thực lòng ghét khi phải nghĩ rằng anh ấy không còn đóng phim nữa. Dù sao cách nói tạm biệt của anh ấy thật ngộ nghĩnh “Bye! Good” chứ không phải “Good Bye”, một fan khác viết.

Nhiều người hoài nghi lí do Phoenix đưa ra: “Nghe tin Heath Ledger qua đời, tôi không tin anh ấy tự tử. Kết quả là chết do dùng thuốc an thần trong thời gian dài, quá liều. Hy vọng Phoenix không có vấn đề gì với thuốc men hay rượu”.

Trong khi đó nickname CXJ viết: “Dù anh ấy nói rằng muốn cống hiến cho âm nhạc, tôi không hoàn toàn tin. Liệu có phải anh ấy mệt mỏi với cuộc sống Hollywood?”.

Trước những hoài nghi Joaquin có vấn đề với thuốc an thần, rượu… người quản lý của anh đứng ra trần tình thêm: “Joaquin quả thực muốn theo nghiệp âm nhạc. Năm ngoái, anh bắt đầu thực hiện một số video ca nhạc. Hy vọng mọi người ủng hộ anh ấy trên con đường sự nghiệp mới mẻ này”.

Hương Liên
Tổng hợp

MỚI - NÓNG