Fan cuồng bỏ hơn 3 tỷ đồng mua sữa bình chọn cho idol rồi đổ xuống cống gây phẫn nộ

0:00 / 0:00
0:00
Fan cuồng bỏ hơn 3 tỷ đồng mua sữa bình chọn cho idol rồi đổ xuống cống gây phẫn nộ
TPO - Việc người hâm mộ bỏ hàng triệu nhân dân tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng) mua sữa chỉ để lấy mã QR bầu chọn cho thần tượng rồi đổ xuống cống khiến dư luận Trung Quốc không khỏi phẫn nộ.

Mới đây Tân Hoa Xã đăng tải bài viết chỉ trích một bộ phận người hâm mộ của chương trình Thanh Xuân Có Bạn 3 (chương trình tuyển chọn ra nhóm nhạc mới do IQIYI tổ chức, nhằm tìm kiếm các thực tập sinh tài năng) vì hành động đổ sữa xuống cống. Theo đó, nhà sản xuất đưa ra hình thức bình chọn cho thí sinh của chương trình bằng mã QR dán trên vỏ hộp sữa. Do đó, nhiều fan cuồng đã bỏ tiền mua hàng trăm thùng sữa chỉ nhằm lấy mã QR để bình chọn cho thần tượng của mình. Sau đó lượng sữa không dùng đến sẽ bị đổ xuống cống.

Fan cuồng bỏ hơn 3 tỷ đồng mua sữa bình chọn cho idol rồi đổ xuống cống gây phẫn nộ ảnh 1

"Từ việc lãng phí sữa, các bạn đã bao giờ nghĩ đến trách nhiệm xã hội mà mình nên làm? Hành động này thể hiện sự không tôn trọng sức lao động, giúp cho những kẻ thừa cơ làm giàu, coi thường pháp luật. Việc này làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhận thức của giới trẻ”, Tân Hoa Xã viết.

Được biết, nhà sản xuất chương trình là iQiYi đang bàn bạc, lấy ý kiến về việc hủy phiếu bầu từ mã số sữa và nếu như vậy thì hàng triệu NDT mà người hâm mộ bỏ ra để mua sữa nhằm lấy mã QR có thể mất trắng.

Fan cuồng bỏ hơn 3 tỷ đồng mua sữa bình chọn cho idol rồi đổ xuống cống gây phẫn nộ ảnh 2

Ngay sau bài viết của Tân Hoa Xã, mạng xã hội Weibo của Trung Quốc liên tục xuất hiện các tab lấy ý kiến về hành vi đổ sữa xuống cống với hàng triệu lượt thảo luận. Trong đó, nhiều người bày tỏ: “Ngành giải trí quá lộn xộn, đã đến lúc phải chấn chỉnh, ngày càng có nhiều hành vi lệch lạc của lứa tuổi thanh thiếu niên”, “Những người hâm mộ ngôi sao mù quáng xin hãy ngừng sử dụng tiền của mình để làm những việc vô nghĩa như thế, hãy dùng số tiền đó để làm việc có ích hơn”, “Cần phải có chế tài xử phạt những hành vi xấu và lãng phí như vậy”,…

Có thể thấy từ năm 2018, các chương trình tuyển chọn thần tượng bằng hình thức người hâm mộ bỏ phiếu nở rộ tại Trung Quốc. Theo Sina, mỗi năm có khoảng 2-3 show được tổ chức với số lượng thí sinh tham gia lên tới 200-300 người. Trong đó, mỗi thí sinh sẽ có lượng người hâm mộ nhất định, những người này không ngại bỏ tiền của và công sức ra để giúp thần tượng của mình tiến sâu hơn trong chương trình.

Fan cuồng bỏ hơn 3 tỷ đồng mua sữa bình chọn cho idol rồi đổ xuống cống gây phẫn nộ ảnh 3

Nhận thấy tiềm năng từ lượng fan cuồng của các thí sinh, nhiều doanh nghiệp tìm cách hợp tác với nhà sản xuất chương trình để đưa ra hình thức bình chọn cho thí sinh thông qua việc mua sữa, mua nước khoáng hay nhắn tin để lấy mã số,…Liên quan đến chương trình Thanh Xuân Có Bạn 3, mới đây nhà sản xuất chương trình là iQiYi đã bị Tổng cục văn hóa (Quảng điện) ra thông báo, yêu cầu chương trình phải tạm thời dừng ghi hình vì bị dân mạng tẩy chay quá nhiều cũng như xuất hiện quá nhiều lùm xùm liên quan đến thí sinh.

Theo Sina, Tân Hoa Xã, Sohu, Weibo
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

TP - Lê Văn Nghĩa gần như cả đời cống hiến cho mảng văn chương, báo chí trào phúng. Bên cạnh đó, những truyện dài về học sinh Sài Gòn trước 1975 của ông đem đến một phong vị riêng do hàm lượng thông tin phong phú mà độc giả phía Bắc ít được tiếp cận. Rất tiếc ông chưa kịp dành nhiều thời gian cho mảng ghi chép về Sài Gòn xưa (trong đó phải kể đến Văn học Sài Gòn 1954-1975 những chuyện bên lề) thì đã qua đời vì bạo bệnh.
Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

TPO - Trong làng nghệ, ít người có cuộc đời riêng chìm nổi như Kiều Trinh của “Bi đừng sợ”. Hai năm nay, bà mẹ đơn thân bỏ Sài Gòn về quê Bình Phước chăm sóc khu vườn 5.000m2, sống đời nông dân chính hiệu. Khu vườn vừa nuôi sống mẹ con chị, vừa chữa lành những tổn thương tinh thần của một phụ nữ từng bị mất trí vì bị bạo hành.