Facebook trừng trị các bài báo “giật tít câu view”

Facebook sẽ hạn chế các đường liên kết không có giá trị nội dung trên News Feed người dùng.

Trong bài blog đăng hôm 25/8, nhà nghiên cứu Khalid El-Arini và chuyên gia sản phẩm Joyce Tang của Facebook cho biết mạng xã hội này đang nỗ lực để xác định và hạn chế những bài đăng “giật tít, câu view” trên News Feed người dùng.

Động thái của Facebook được đưa ra sau khi khảo sát người dùng về những gì họ muốn đọc trên News Feed. Facebook phát hiện 80% “chuộng tít bài giúp họ quyết định có đọc cả bài báo hay không trước khi click”.

Facebook trừng trị các bài báo “giật tít câu view” ảnh 1

Để xác định các bài đăng vô giá trị, Facebook dự định theo dõi thời gian bạn quay trở lại Facebook sau khi click vào đường link cụ thể. Nếu quay lại ngay lập tức, Facebook giả định bạn không thấy có gì hay ho trong bài báo đó cả. Nếu điều này diễn ra thường xuyên, Facebook sẽ hiển thị bài báo ít hơn trên News Feed của mọi người.

Bên cạnh đó, công ty còn chú ý đến tỉ lệ click so với tỉ lệ chia sẻ, bình luận. Một bài báo nhiều click nhưng ít bình luận và chia sẻ cũng bị Facebook xem như “giật tít, câu view”.

Người dùng Facebook thường than phiền News Feed chứa quá nhiều nội dung vớ vẩn từ các trang mà họ không muốn đọc như scandal của người nổi tiếng hay video chó mèo.

Làm thế nào để “tiêu diệt” chúng là vấn đề dai dẳng của Facebook. Hồi tháng 12, mạng xã hội tuyên bố đại tu luồng tin mới để cung cấp thông tin chất lượng. Tuy nhiên, thực tế chứng minh mọi nỗ lực của Facebook đến giờ này vẫn chỉ như muối bỏ bể.

Theo Theo ITC News
MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.