Facebook điều tra 200 ứng dụng thu thập dữ liệu người dùng

Facebook cho biết tiếp tục điều tra về các ứng dụng.
Facebook cho biết tiếp tục điều tra về các ứng dụng.
Mạng xã hội lớn nhất thế giới tạm dừng hoạt động hàng trăm ứng dụng để điều tra xem liệu chúng có lạm dụng thông tin người dùng hay không.

Chính sách quản lý dữ liệu người dùng của Facebook trước 2014 khá lỏng lẻo. Nhưng trong năm đó, mạng xã hội này đã thực hiện cuộc thay đổi nhằm kiểm soát thông tin. Đến nay, Facebook đã tạm dừng 200 ứng dụng để điều tra sâu hơn xem liệu có dữ liệu nào bị lạm dụng.

Facebook cho biết cuộc điều tra đã bắt đầu nhưng sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành. Đầu tiên, mạng xã hội sẽ tìm ứng dụng nào có quyền truy cập vào lượng lớn dữ liệu cá nhân. Tiếp theo, Facebook tiến hành tìm hiểu sâu, yêu cầu thông tin và tiến hành kiểm toán dữ liệu.

"Khi tìm thấy bằng chứng rằng ứng dụng nào đó lạm dụng dữ liệu, chúng tôi sẽ chặn và thông báo tới người dùng tại facebook.com/help/yourinfo. Chúng tôi đang đầu tư thời gian nhằm điều tra triệt để và kịp thời nhất có thể", Facebook thông báo.

Giữa tháng 3, Facebook bị tố làm rò rỉ thông tin cá nhân của hơn 50 triệu người dùng. Sau đó, mạng xã hội thừa nhận con số lên đến 78 triệu. Chúng được thu thập bởi giảng viên Aleksandr Kogan và bán cho công ty Cambridge Analytica từ 2015. Số dữ liệu này được cho là có tác động đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Sự việc cũng khiến Zuckerberg phải ra điều trần trước quốc hội Mỹ, sau đó đưa ra nhiều chính sách mới để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Công ty Cambridge Analytica ngay sau đó bị phá sản.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.