Facebook cựu tổng thống Afghanistan bị hack, bất ngờ kêu gọi công nhận Taliban

0:00 / 0:00
0:00
Cựu Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani. Ảnh: Reuters
Cựu Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani. Ảnh: Reuters
TPO - Ông Ashraf Ghani, cựu tổng thống Afghanistan, khiến nhiều người bất ngờ khi đăng đàn Facebook kêu gọi Liên Hợp Quốc công nhận chính phủ lâm thời do Taliban thành lập và giải phóng khối tài sản đang bị đóng băng của Afghanistan.

Sáng 27/9, cựu Tổng thống Afghanistan Ghani cảnh báo trên Twitter rằng tài khoản Facebook của ông đã bị tin tặc tấn công. “Cho đến khi tài khoản Facebook của tôi được khôi phục, thì những nội dung được đăng tải từ ngày hôm qua trở đi là không có giá trị”, ông Ghani tuyên bố.

Dòng thông báo của ông Ghani được đăng tải nửa giờ sau khi trên trang Facebook 2,5 triệu người theo dõi của ông xuất hiện một bài đăng có nội dung đáng ngờ.

Trong bài đăng này, nhóm tin tặc tự nhận là “cựu lãnh đạo Afghanistan” và kêu gọi Liên Hợp Quốc nên công nhận chính phủ lâm thời ở Afghanistan do Taliban thành lập. Bài đăng cũng thúc giục các tổ chức quốc tế giải phóng khối tài sản đang bị đóng băng của Afghanistan để hỗ trợ người dân nước này.

“Cộng đồng quốc tế nên hiểu rằng, nếu muốn Afghanistan được thịnh vượng và hoà bình, thì hãy chung tay góp sức với họ”, trích bài đăng trên Facebook của ông Ghani.

Cựu Tổng thống Ghani đã bỏ chạy ra nước ngoài ngay khi Taliban tiến vào kiểm soát thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 15/8. Một số nguồn tin từ Nga cho biết ông Ghani đã mang theo rất nhiều tiền mặt khi tháo chạy. Tuy nhiên, ông Ghani phủ nhận tin đồn này.

Theo RT
MỚI - NÓNG