F0 tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly bị nhắc nhở còn đánh người

0:00 / 0:00
0:00
F0 tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly bị nhắc nhở còn đánh người
TPO - Một nhóm bệnh nhân COVID-19 đang cách ly, điều trị nhưng đặt mua rượu trên mạng rồi tổ chức ăn nhậu. Khi lực lượng an ninh nhắc nhở thì nhóm F0 chửi bới rồi tấn công.

Tối ngày 12/9, Công an huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho hay đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Thạch Oanh Thi (21 tuổi, quê Trà Vinh), Lê Chí Thiện (26 tuổi, quê Bạc Liêu) và Nguyễn Hoàng Phi Dương (22 tuổi, quê Kiên Giang) để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ.

Công an cho hay, vào ngày 10/9, Dương đặt mua trứng vịt lộn, rượu qua mạng xã hội và được giao tại hàng rào khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 ở trường THCS Lai Hưng, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Tối cùng ngày, Dương bày đồ nhậu ở sảnh trước phòng của mình và rủ thêm Thi, Thiện cùng một số bệnh nhân COVID-19 khác đang điều trị tại đây đến nhậu.

Phát hiện sự việc, anh Nguyễn Quốc Thịnh và anh Nguyễn Thanh Khương là dân quân làm nhiệm vụ giữ an ninh trật tự trong khu cách ly đến để nhắc nhở các bệnh nhân không được tụ tập, ăn nhậu trong khu cách ly, điều trị.

Các đối tượng không những không chấp hành mà còn dùng lời thô tục chửi bới rồi xông vào đánh anh Thịnh và anh Khương.

Sau khi xảy ra vụ việc, Thiện và Thi đã bỏ trốn khỏi khu cách ly điều trị. Sáng ngày 11/9, Thiện và Thi bị lực lượng Công an huyện Bàu Bàng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện bắt giữ đưa về nơi cách ly điều trị.

Tối cùng ngày, đại diện Công an huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cũng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm giả, sử dụng tài liệu của cơ quan, tổ chức” tại ấp Cầu Đôi, xã Lai Hưng.

Hai bị can bị khởi tố gồm: Huỳnh Ngọc và Nguyễn Văn Tý có hành vi bán phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả của Phòng khám Đa khoa Đại Minh Phước. Công an cho hay, từ ngày 29/7 đến 30/8, Tý và Quỳnh đã thực hiện 5 lần mua bán phiếu xét nghiệm với tổng cộng 130 phiếu lợi bất chính số tiền 11,5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG