Eye Tribe giúp chém hoa quả bằng mắt?

Eye Tribe giúp chém hoa quả bằng mắt?
TPO - Eye Tribe, một phần mềm theo dõi mắt dùng cho smartphone và máy tính bảng Android sẽ giúp người dùng thao tác smartphone bằng mắt.

>Apple bán 75 triệu chiếc iPhone giá rẻ năm 2014?
>Samsung bị tố ‘nói xấu’ HTC

Trong cuộc họp Demo Mobile tại San Francisco, nhà sản xuất của Eye Tribe cho biết sẽ phát hành một bộ phát triển các trò chơi và ứng dụng bắt đầu từ tháng Sáu.

Trong thông cáo báo chí của mình, Eye Tribe tuyên bố đây sẽ là “sản phẩm theo dõi mắt đầu tiên trên thế giới” dùng cho các thiết bị của Android.

Nó cho phép người dùng chuyển xuống các trang web, chơi game và mở khóa màn hình chủ bằng mắt.

Siêu phẩm Samsung Galaxy S4 cũng có các tính năng tương tự nhưng đơn giản hơn, như Smart Pause của các thiết bị cầm tay chỉ nhận ra khi người sử dụng hướng mặt vào nó. Còn đối với Smart Scroll, S4 sẽ di chuyển màn hình lên xuống khi người dùng nghiêng điện thoại.

Eye Tribe làm được nhiều hơn thế. Nó có thể di chuyển màn hình lên xuống dựa vào mắt người dùng mà không cần phải di chuyển bất cứ một thiết bị nào. Nói cách khác, nó có thể dùng để chơi trò chém hoa quả Fruit Ninja hay nhiều game khác mà không cần tới ngón tay.

Sản phẩm này sẽ phải đi kèm với một số phần cứng tiện ích khác, ví dụ như cảm biến hồng ngoại. Eye Tribe cho biết sẽ định giá sản phẩm ở mức người dùng có thể chấp nhận được.

Sản phẩm nghe có phần khó tin này cần thời gian để kiểm chứng, bởi mắt không thể hoạt động đa điểm được như các ngón tay của con người.

Nguyễn Sương
Theo CNET

Theo Dịch
MỚI - NÓNG