Eximbank chung tay vì lớp học Hạnh Phúc cho các em thiếu nhi Bệnh viện K cơ sở 3

 Đại diện Bệnh viện K, bà Hoàng Thị Hoài Thu – Phó Phòng Công tác xã hội (thứ 3 từ trái sang) trong buổi tiếp nhận ủng hộ từ đại diện Eximbank.
Đại diện Bệnh viện K, bà Hoàng Thị Hoài Thu – Phó Phòng Công tác xã hội (thứ 3 từ trái sang) trong buổi tiếp nhận ủng hộ từ đại diện Eximbank.
Vừa qua, ngày 27/04/2020, đại diện Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã đến thăm và trao tặng cơ sở vật chất cho lớp học Hạnh Phúc của các em thiếu nhi tại Bệnh viện K – Cơ sở 3 Tân Triều.

Đại diện Bệnh viện K, bà Hoàng Thị Hoài Thu – Phó Phòng Công tác xã hội chia sẻ, hầu hết các em thiếu nhi tại đây đều mắc căn bệnh hiểm nghèo như ung thư máu, ung thư tuỷ,… các em gần như đều qua xạ trị và phải điều trị lâu dài tại bệnh viện nên tuổi thơ của các em không được trọn vẹn như các bạn cùng trang lứa, kể cả việc cắp sách đến trường, từ đó bệnh viện đã ấp ủ xây dựng lớp học Hạnh Phúc.

Tại buổi viếng thăm, đại diện Eximbank đã trao tặng cơ sở vật chất cho lớp học Hạnh Phúc tại bệnh viện gồm 20 bộ bàn ghế và 1 bàn giáo viên. Chương trình cho Đoàn Thanh niên Eximbank tại Hà Nội phát động cùng sự chung tay của toàn thể CBNV Eximbank với mong muốn “tuổi thơ các em được sống và học tập như bao bạn nhỏ cùng trang lứa”.

Trao đổi thêm với những phụ huynh có con em đang điều trị tại cơ sở này, bên cạnh sự thiệt thòi cho con trẻ, rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong mùa đại dịch Covid-19. Chị Trần Thị Lan Anh, mẹ bé Trần Nhất Huy cho biết: “Con tôi phải điều trị trong viện thời gian dài nên gia đình cũng gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng tội nhất vẫn là đứa nhỏ, may có nhờ có sự quan tâm của các y bác sĩ, của các mạnh thường quân nên gia đình chúng tôi có thêm niềm tin và nghị lực tiếp tục đồng hành cùng con trong chặng đường điều trị sắp tới”.

Eximbank chung tay vì lớp học Hạnh Phúc cho các em thiếu nhi Bệnh viện K cơ sở 3 ảnh 1 Bà Vũ Thị Hoa – Bí thư Đoàn Thanh niên Eximbank khu vực miền Bắc (bên trái) và bà Trịnh Thị Hải Yến – Trưởng VPĐD Eximbank tại Hà Nội đại diện ngân hàng trao tặng thêm 20 phần quà gồm sữa, bánh, truyện tranh… cho các em thiếu nhi đang điều trị tại đây

Theo đại diện ngân hàng, để chuẩn bị cho công tác khai giảng lớp học Hạnh Phúc vào ngày 01/06 tới đây, Eximbank đang tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 2 gồm lót sàn gỗ cho lớp học cũng như trang bị sách vở cho các em thiếu nhi.

Hiện nay, trong giai đoạn chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, Exinbank cũng đã phát động nhiều chương trình hướng về cộng đồng, theo đó, ngân hàng đã trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 500 triệu cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Số tiền này được trích từ quỹ Công Đoàn Eximbank với sự ủng hộ của hàng ngàn CBNV mong muốn cùng toàn dân tiếp sức cho đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch.

Song song đó, Ban Điều hành Eximbank đã trích 1 phần lương chung tay cùng CBNV triển khai tặng hàng ngàn phần quà cho những hộ gia đình, lao động nghèo bị mất việc trong giai đoạn thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ trên khắp cả nước.

MỚI - NÓNG
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng
Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới
TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
TP - Chứng kiến đặc sản dừa sáp Cầu Kè - Trà Vinh trước giờ chỉ bán thô, chưa được nhiều người biết đến, anh Trần Duy Linh quyết tâm nâng giá trị loại cây bản địa này bằng cách tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng.
Thanh niên rào cổng làng Măng Rương
Đóng cổng làng chặn dịch
TP - Ở thung lũng Tu Mơ Rông (Kon Tum), những ngôi làng người Xê Đăng nằm lưng chừng núi mang bản sắc riêng về nghi lễ huyền bí thờ cúng thần làng. Những bức tượng thần được dựng đầu làng với mong muốn xua đuổi dịch bệnh và nhắc nhở dân làng bảo vệ sức khỏe bản thân được đồng bào duy trì như một nét đẹp văn hóa.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.
Phối cảnh dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T GROUP thực hiện 'mục tiêu kép' trong đại dịch

TP - Đại dịch COVID-19 giống như “lửa thử vàng”, để những doanh nghiệp có “tâm” và “tầm” như T&T Group chứng minh được nội lực mạnh mẽ của mình với những dấu ấn kinh doanh nổi bật cùng nhiều hoạt động ủng hộ tích cực cho công tác phòng, chống dịch.
Một trong những hoạt động ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty Viglacera

Chuyển mình 'tăng tốc' trong đại dịch

TP - Năm 2021 đánh dấu chặng đường 47 năm Viglacera xây dựng và phát triển cùng ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn đạt được những kết quả khả quan nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch, bám sát kế hoạch đề ra và đáp ứng linh hoạt nhu cầu của thị trường.